Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình

30/03/2018 19:08 GMT+7

TTO - "Anh thấy cô ấy xinh không?", "Có phải em đang mập lên không?", "Chúng ta cần nói chuyện!"... là những điều khiến chàng không biết trả lời sao.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 1.

Đối với chàng, câu "Chúng ta cần nói chuyện" có ý nghĩa rất tiêu cực. Có khi nàng chỉ muốn bàn kế hoạch cho cuối tuần, nhưng trong đầu chàng tưởng tượng ngay một scandal và nghĩ cách phòng thủ. Một câu chuyện nhẹ nhàng có thể biến thành trận chiến khói lửa.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 2.

Thực tế, đàn ông không giống hệt nhau và phụ nữ cũng vậy. Mỗi người là một cá thể đặc biệt. Bạn chọn chàng cũng không phải vì chàng giống những người khác. Vì vậy, đừng bao giờ "vơ đũa cả nắm".

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 3.

Điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chàng khi bị hỏi câu này là: "Bẫy đấy, bẫy đấy!" Ngay cả khi cô gái kia thực sự xinh đẹp, nếu chàng trả lời "Có!" nghĩa là tự ký vào bản án tử hình. 

Thực tế là khi yêu, đàn ông không trở nên mù quáng và không mất đi khả năng đánh giá những gì nhìn thấy. Tuy nhiên, nàng sẽ khó nhận được câu trả lời thật lòng của chàng. Vì vậy, liệu có cần hỏi một câu vô nghĩa như thế?

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 4.

Dù nàng chỉ hỏi vì tò mò, nhưng với chàng thì đó là sự kiểm soát, và không ai thích thế cả. Đàn ông hay phụ nữ đều cần có không gian riêng, trong đó có việc tự do nhắn tin.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 5.

Nếu trả lời câu này, chàng sẽ nghĩ nàng nghi ngờ khả năng đầu óc của mình. Liệu nàng sẽ phản ứng thế nào nếu chàng hỏi câu tương tự?

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 6.

Nàng hãy chuẩn bị nhận câu trả lời: "Không!" cho câu hỏi này, không phải vì chàng tham lam, mà vì nàng cũng có cơ hội gọi món tương tự nhưng nàng đã không làm. Chưa kể nàng có khi còn ăn thử cả nửa suất của chàng cũng nên.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 7.

Câu hỏi này mang tính đánh đố, vì đàn ông không để ý đến  tiểu tiết trong khi phụ nữ coi đó là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, nếu nàng đơn giản là chỉ đổi màu son mới, hay nhuộm tóc một tông màu tối hơn thì cũng đừng hờn dỗi nếu chàng không nhận ra nổi.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 8.

Không chàng nào muốn trở thành vô dụng trong mắt nàng, ngay cả khi chàng không chắc mình đang làm gì. Hãy cổ vũ chàng bằng cách thể hiện sự tin tưởng vào việc chàng làm.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 9.

Bất cứ đề cập nào đến người cũ đều khiến nửa kia bực bội. Nàng đang so sánh chàng với người nàng chia tay trước đó, điều này hoàn toàn không nên.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 10.

Chàng có thể đang nghĩ đến vô số thứ, hoặc không nghĩ gì cụ thể cả. Chỉ đơn giản là đàn ông ít khi chia sẻ suy nghĩ và cảm giác, vì vậy đừng làm chàng khó xử với câu hỏi như trên.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 11.

Câu này cũng giống như câu "Em đang mập lên phải không?". Đối với các chàng, không có câu trả lời nào chính xác cho tình huống này. Vì vậy họ sẽ nói điều nàng muốn nghe, hoặc ít nhất điều họ nghĩ nàng muốn nghe.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 12.

Nàng có thể không có ý định xúc phạm chàng, nàng có thể giỏi vặn ốc, rửa chén bát, hoặc chọn cà vạt. Nhưng với chàng, câu này làm chàng tự ti ghê gớm.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 13.

Nàng có thể hỏi bạn gái hoặc mẹ câu này, nhưng đừng hỏi bạn trai hoặc chồng, vì thường chàng không thể trả lời một cách thành thật. Trong tình huống này, chàng nghĩ nàng muốn được khen, đó là điều nàng sẽ nhận được từ chàng mặc dù nàng có thể là đang mập lên thật.

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 14.

Có thể sẽ có nhiều câu trả lời cho câu hỏi này, hoặc chẳng có câu trả lời nào cả. Nếu nàng hỏi một đồng nghiệp nam hay một người quen thì hãy chuẩn bị nghe "Vì em chẳng chịu hẹn hò với anh gì cả!"

Những điều nàng nói khiến chàng đứng hình - Ảnh 15.

Trong hầu hết các trường hợp, khi nàng nói "Em vẫn ổn", nàng có ý nói rằng nàng không hề ổn chút nào. Tuy nhiên, các chàng có thể không đánh giá được đúng, khiến tình hình càng trở nên căng thẳng. Nếu nàng thực sự cảm thấy không ổn, hãy nói thật. Sự chân thành sẽ có ích hơn nhiều cho mối quan hệ của hai người.

Dấu hiệu cho thấy người ấy say nắng, hoặc nhạt dần với bạn Dấu hiệu cho thấy người ấy say nắng, hoặc nhạt dần với bạn

TTO - Dù là một mối tình mới chớm, hay một mối quan hệ lâu dài, bạn đều có thể đánh giá được độ sâu đậm của nó qua những cử chỉ nhỏ nhặt khi giao tiếp.

THÚY NGUYỄN (theo Brightside)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận