Những điểm mới của triển lãm giáo dục Canada mùa Xuân 2018

07/03/2018 08:03 GMT+7

Là hoạt động quảng bá giáo dục Canada thường niên, Triển lãm giáo dục mùa Xuân trở thành địa chỉ để nhiều ứng viên tìm hiểu điều kiện du học tại xứ sở lá phong.

Năm nay chương trình có sự tham gia của 94 cơ sở giáo dục và đa dạng các cấp đào tạo như: trung tiểu học, cao đẳng, đại học, học viện; các trung tâm ngôn ngữ hàng đầu tại Canada. 

Sự kiện là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam giao lưu trực tiếp với các đại diện trường, nhận tư vấn về định hướng du học trong tương lai.Năm nay chương trình có sự tham gia của 94 cơ sở giáo dục và đa dạng các cấp đào tạo

Những điểm mới của triển lãm giáo dục Canada mùa Xuân 2018 - Ảnh 1.

Năm nay chương trình có sự tham gia của 94 cơ sở giáo dục và đa dạng các cấp đào tạo

Tham gia sự kiện, bạn sẽ được nghe thuyết trình, đặt câu hỏi và tìm ra những đáp án về điều kiện tuyển sinh, chương trình đào tạo nổi bật, chính sách học bổng và hỗ trợ của trường dành cho sinh viên quốc tế... của từng trường.

Triển lãm lần này sẽ có sự góp mặt của các trường đại học nổi danh Canada và trên thế giới như: Đại học British Columbia (UBC), Victoria, Lakehead, Saint Mary’s, Ottawa, Saskatchewan, Thompson Rivers, New Brunswick, Lethbridge...

Sự kiện sẽ được tổ chức tại 3 thành phố lớn theo lịch cụ thể như sau:

Đà Nẵng

Thời gian: vào lúc 17g00 đến 20g00 thứ Năm ngày 08-3-2018

Địa điểm: Khách sạn Novotel – 36 Bạch Đằng, Hải Châu

Hà Nội

Thời gian: Vào lúc 09g00 đến 13g00 thứ Bảy ngày 10-3-2018

Địa điểm: Khách sạn Melia - 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm

TP.HCM

Thời gian: Vào lúc 13g00 đến 18g00 Chủ Nhật ngày 11-3-2018

Địa điểm: GEM Centre – 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1

Nhiều ưu đãi tại triển lãm

Tại sự kiện, CEI Vietnam sẽ bố trí thêm quầy hỗ trợ hồ sơ xin nhập học nhằm đẩy nhanh tiến độ xin trường và xin visa cho học sinh, sinh viên. 

Đặc biệt, khi nộp hồ sơ tại khu vực này, ứng viên còn có cơ hội được miễn phí phí xét đơn trị giá 65-400 USD, tùy theo chính sách của từng trường.

Ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: học bạ, bảng điểm năm học hiện tại (bảng điểm trung học, cao đẳng, đại học, bằng cấp liên quan), tùy theo trình độ của ứng viên; bằng tốt nghiệp THPT hoặc cao đẳng, đại học, bảng điểm IELTS (nếu có). Tất cả phải được sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh.

Cập nhật thông tin mới về chính sách thị thực

The Canada Express Study program (CES): Canada đã thí điểm chương trình (CES) từ đầu năm 2016 nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên tại nước này. Chương trình mang lại những ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES. Đồng thời, giúp rút ngắn thời gian xét duyệt visa và giảm thiểu hồ sơ chứng minh tài chính của ứng viên.

Trong hai năm ra mắt, chương trình nhận sự hưởng ứng từ cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam, số lượng học sinh Việt Nam lựa chọn Canada là điểm đến du học tăng cao. Tuy nhiên, sau thời gian thí điểm, chương trình CES sẽ có một số thay đổi lớn, tham gia các hội thảo trong khuôn khổ triển lãm là cơ hội để bạn đặt câu hỏi trực tiếp tới đại diện của Phòng Di trú - Tổng Lãnh sự quán Việt Nam xung quanh vấn đề này.

Những điểm mới của triển lãm giáo dục Canada mùa Xuân 2018 - Ảnh 3.

Tham gia sự kiện, bạn sẽ được nghe thuyết trình, đặt câu hỏi và tìm ra những đáp án về điều kiện tuyển sinh, chương trình đào tạo nổi bật, chính sách học bổng và hỗ trợ của trường

Chương trình Study Direct Stream (SDS): SDS đã áp dụng tại Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines và dự kiến sẽ được áp dụng tại Việt Nam trong thời gian tới. Chương trình SDS ra đời nhằm mục đích đồng nhất yêu cầu visa của một số quốc gia khu vực châu Á, vừa giúp Bộ phận Di trú của Chính phủ Canada chọn lọc học sinh, đồng thời cũng là kênh xét thị thực dựa trên điều kiện tối giản hồ sơ, miễn chứng minh tài chính.

Điều kiện tham gia chương trình SDS (đã được áp dụng tại một số quốc gia châu Á khác):

- Được nhận vào chương trình học toàn thời gian tại một trong số các trường cao đẳng, đại học, Cegep công lập của Canada. Danh sách các trường cao đẳng, đại học, Cegep trong chương trình SDS sẽ được mở rộng thay vì 55 trường như chương trình CES.

- Đương đơn phải đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

- Mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate - GIC) từ Ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD (tương đương 172.880.000 đồng).

- Bằng chứng của việc đã chi trả học phí trong vòng một năm đầu tiên.

- Có giấy khám sức khoẻ 7 ngày trước khi nộp hồ sơ.

SDS sẽ giúp hồ sơ thị thực được ưu tiên và xét nhanh. Không chỉ giới hạn 55 trường thuộc danh sách CES trước đây, nhiều trường đại học, cao đẳng của Canada sẽ tham gia chương trình này, giúp ứng viên dễ dàng lựa chọn trường và chương trình học phù hợp.

Ngoài ra, tại triển lãm lần này, ban tổ chức sẽ bố trí khu vực chụp ảnh lưu niệm với không gian sáng tạo, đậm chất Canada. Mỗi khách tham quan chụp hình tại khu vực này và chia sẻ lại hình ảnh, cảm nghĩ khi trải nghiệm chương trình trên facebook cá nhân hoặc instagram với hashtag #CEISpringFair2018 sẽ được nhận những phần quà từ ban tổ chức.

Xem thêm danh sách các trường tham dự Fair tại đây

(Nguồn: CEI Vietnam)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận