Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới

01/12/2017 17:59 GMT+7

TTO - Danh sách huyền thoại bao gồm từ siêu xe tàu ngầm của điệp viên James Bond, phục trang trong 'The Wizard of Oz' cho đến chiếc váy của cô đào Marilyn Monroe.

1. Robot Robby (phim Forbidden planet) - 5,375 triệu USD: Sau khi xuất hiện lần đầu tiên trong phim Forbidden planet năm 1956, chú robot này còn góp mặt tronh The twilight zoneThe Addams family

Mới đây, tại buổi đấu giá Bonham ở New York (Mỹ), Robby được bán đi với mức giá 5,375 triệu USD, phá vỡ kỷ lục và trở thành đạo cụ phim đắt nhất thế giới từng được bán đấu giá. 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 1.

Ảnh: Everett Collection.

2. Xe Aston Martin DB5 của James Bond (phim Goldfinger) - 4,6 triệu USD: Chiếc xe hoàn hảo của nhân vật điệp viên 007 từng có mặt trong hai tập phim Goldfinger Thunderball. Năm 2010, nhà sưu tập Harry Yeaggy đã chi 4,6 triệu USD để mua lại trong buổi đấu giá của RM Auctions Automobiles ở London (Anh). 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 2.

Ảnh: United Artists/Sportsphoto Ltd/Allstar.

3. Váy của Marilyn Monroe (phim The seven year itch) - 4,6 triệu USD: Chiếc váy trắng được nữ diễn viên nóng bỏng Marilyn Monroe diện trong The seven year itch đã trở thành một trong những trang phục biểu tượng của lịch sử điện ảnh thế giới. 

Năm 2011, chiếc váy thuộc về chủ nhân mới với mức giá 4,6 triệu USD sau buổi đấu giá Beverly Hills. 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 3.

Ảnh: Allstar/Cinetext/20 Century Fox.

4. Tượng chim ưng Malta (phim Maltese falcon) - 4,1 triệu USD: Bức tượng chú chim ưng màu đen cao khoảng 20 cm, nặng hơn 22 kg, vẫn còn nguyên những vết xây xước do diễn viên Humphrey Bogart từng đánh rơi trên trường quay bộ phim kinh điển năm 1941. 

Bức tượng mất tích bí ẩn vài chục năm trước khi tái xuất hiện vào những năm 1980 trong tay một bác sĩ ở Beverly Hills, rồi được trưng bày ở Centre Pompidou (Pháp) và bảo tàng Modern Art (Mỹ). Năm 2013, bức tượng thuộc về một người mua giấu mặt qua điện thoại trong một cuộc đấu giá.

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 4.

Ảnh: REX.

5. Váy nơ cỡ lớn của Audrey Hepburn (phim My fair lady) - 3,7 triệu USD: Chiếc váy trắng đuôi cá với điểm nhấn là nơ kẻ sọc đen trắng cỡ lớn trong bộ phim ra mắt năm 1964 vẫn làm say lòng người hâm mộ hàng thập kỷ sau đó. 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 5.

Ảnh: Sportsphoto Ltd/Allstar.

6. Trang phục sư tử (phim The wizard of Oz) - 3,07 triệu USD: Bộ phục trang do diễn viên Bert Lahr mang trong phim Phù thủy xứ Oz năm 1939 đã nằm yên trong kho của hãng MGM nhiều năm, trước khi thuộc về người chủ mới chịu chi 3,077 triệu USD tại cuộc đấu giá năm 2014.

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 6.

Ảnh: Allstar/MGM.

7. Nhóm trang phục trong phân cảnh Do-Re-Mi (phim The sound of music) - 1,56 triệu USD: Năm 2014, trong cuộc bán đấu giá kỷ vật Hollywood, chiếc váy nâu kinh điển của diễn viên Julie Andrews và quần áo của nhân vật đám trẻ con nhà Von Trapp đã bán được tổng cộng 1,56 triệu USD. 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 7.

Ảnh: Allstar/20th Century Fox.

8. Bộ đồ đua xe của Steve McQueen (phim Le Mans) - 984.000 USD: Trước khi được đem ra bán đấu giá, bộ trang phục đua xe của thương hiệu Hinchman Nomex từng thuộc về Timothy Davies trong suốt 40 năm. 

Timothy Davies giành được nhờ chiến thắng một cuộc thi năm 12 tuổi. Mức giá chốt xấp xỉ 1 triệu USD cao hơn dự kiến rất nhiều, vốn chỉ dao động khoảng 200.000 đến 300.000 USD. 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 8.

Ảnh: Center/Kobal/REX/Shutterstock.

9. Siêu xe Lotus Espirit của James Bond (phim The spy who loved me) - 860.000 USD: Trong tập phim 007 ra mắt năm 1977, nhân vật điệp viên Bond đã gây sửng sốt cho khán giả khi lao thẳng chiếc siêu xe xuống nước và chuyển nó thành một chiếc tàu ngầm.

Năm 2013, Elon Musk, nhà sáng lập tỉ phú của Tesla Motors, đã đạt được quyền sở hữu Lotus Espirit.

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 9.

Ảnh: Alamy Stock Photo.

10. Chiếc váy đen của Audrey Hepburn (phim Breakfast at Tiffany) - 807.000 USD: Chiếc váy màu đen bó sát huyền thoại của hãng Givenchy được đem bán đấu giá vào năm 2006. 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 10.

Ảnh: Paramount/Kobal/REX/Shutterstock.

11. Xe bay (phim Chitty chitty bang bang) - 805.000 USD: Chiếc xe bay xuất hiện trong bộ phim âm nhạc giả tưởng phiêu lưu của Anh ra mắt năm 1968. Năm 2011, đạo cụ thuộc về DJ Chris Evans qua buổi đấu giá ở Beverly Hills, thấp hơn mức giá dự kiến 1 triệu USD ban đầu. 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 11.

Ảnh: Moviestore/REX/Shutterstock.

12. Đôi giày đỏ của Dorothy (phim The Wizard of Oz) - 666.000 USD: Đây là một trong bốn đôi giầy đỏ nổi tiếng của nhân vật Dorothy đã được đem bán đấu giá năm 2000. 

Đến năm 2012, diễn viên Leonardo DiCaprio, cùng một nhóm người quyên góp bao gồm đạo diễn Steven Spielberg, đã chi ít nhất 2 triệu USD, giúp Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh giành quyền sở hữu một đôi giày đỏ khác. 

Những đạo cụ phim trị giá tiền tỉ của điện ảnh thế giới - Ảnh 12.

Ảnh: MGM/Kobal/REX/Shutterstock.

PHÚC CHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận