Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Những chấm sáng bí ẩn di chuyển như một đoàn tàu trên bầu trời Ấn Độ

13/09/2022 13:26 GMT+7

TTO - Cư dân địa phương tại thành phố Lucknow, miền bắc Ấn Độ, đã chụp lại được những chấm sáng gần như thẳng hàng trên bầu trời vào buổi tối.

Những chấm sáng bí ẩn di chuyển như một đoàn tàu trên bầu trời Ấn Độ - Ảnh 1.

Người dân ở TP Lucknow, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ phát hiện những chấm sáng bí ẩn trên bầu trời - Ảnh: INDIA TODAY

Theo kênh India TV ngày 12-9, nhiều người dân ở TP Lucknow và một số thành phố khác thuộc bang Uttar Pradesh ở miền bắc Ấn Độ đã chứng kiến một chuỗi chấm sáng trên bầu trời đêm. Những chấm sáng bí ẩn này gần như nằm trên một đường thẳng.

Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những chấm sáng này dường như đang nhấp nháy và di chuyển.

Người dùng mạng thắc mắc về nguồn gốc của những chấm sáng này. Có người thậm chí cho rằng đây là dấu vết của vật thể bay không xác định (UFO).

"Vào lúc 19h15 tối nay (12-9), tôi nhìn thấy đầy các chấm sáng giống như đoàn tàu đang di chuyển trên bầu trời" - một người dùng mạng xã hội viết.

Những chấm sáng bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Ấn Độ - Video: INDIA TV/Laasiya Priya

Đáng chú ý, tháng 12-2021, ánh sáng bí ẩn tương tự đã được ghi nhận tại thành phố Pathankot của bang Punjab, khiến người dân địa phương bối rối. Trước đó, vào tháng 6-2021, thành phố Junagadh và Upleta của bang Gujarat đã chứng kiến ánh sáng bí ẩn nhấp nháy trên bầu trời đêm, gây ra suy đoán về UFO.

Tuy nhiên, ông Narottam Sahoo - cố vấn tại Hội đồng Khoa học và Công nghệ bang Gujarat (GUJCOST) - đã bác bỏ giả thuyết UFO. Ông cho rằng ánh sáng bí ẩn như trên có thể là kết quả của việc một số vệ tinh đi qua quỹ đạo thấp của Trái đất.

Theo Hãng tin ANI, các nguồn tin quốc phòng trong Chính phủ Ấn Độ cho biết các chấm sáng trên bầu trời bang Uttar Pradesh có liên quan vệ tinh. Các báo cáo ban đầu cho rằng đây là các vệ tinh Starlink của tỉ phú Mỹ Elon Musk.

Giải mã bí ẩn người Ai Cập vận chuyển những khối đá khổng lồ để xây kim tự tháp Giải mã bí ẩn người Ai Cập vận chuyển những khối đá khổng lồ để xây kim tự tháp

TTO - Phát hiện mới công bố của giới nghiên cứu giải thích cách người Ai Cập cổ đại vận chuyển hàng triệu khối đá khổng lồ đến vị trí xây các kim tự tháp trên một khu vực mà ngày nay là sa mạc.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận