08/06/2015 04:45 GMT+7

Những CĐV Việt Nam trên sân Olympiastadion

DUY BÌNH (từ Berlin)
DUY BÌNH (từ Berlin)

TT - Những ngày trước trận chung kết Champions League 2015, trên đường phố thủ đô Berlin (Đức), thỉnh thoảng người ta lại bắt gặp cảnh tượng CĐV mặc áo đội Barca hoặc Juventus, trên cổ đeo lủng lẳng tấm bảng “Tôi cần vé xem trận chung kết”. Anh bạn đi cùng phán: “Cha nội này mà xuất hiện ở Việt Nam chắc bị liệt vào loại tưng tửng”.

Nhưng ở châu Âu hình ảnh này khá bình thường vì các CLB luôn có những CĐV “ruột”, khi đội nhà chuẩn bị đấu trận cầu lớn, lòng họ nóng như lửa đốt nếu chưa có vé trong tay. Và họ phải tìm đủ mọi cách để mua được vé vào sân ủng hộ đội nhà.

Nhưng giá vé xem trận chung kết năm nay đắt không thể tưởng tượng nổi. Một chiếc vé hạng 2 giá chính thức hơn 300 euro (khoảng 7,5 triệu đồng) nhưng buổi sáng diễn ra trận đấu được đẩy lên tới 2.800 euro (khoảng 70 triệu đồng). Trong khi đó, giá vé chính thức hạng 1 chỉ 390 euro được đẩy lên tới hơn 3.000 euro. Với giá vé này, chỉ có người dư dả tiền bạc hoặc “fan ruột” của Juve hay Barca mới chấp nhận bấm bụng bỏ tiền ra mua. Ấy vậy mà sân Olympiastadion với sức chứa 77.000 người đêm 6-6 đã không còn một chỗ ghế trống. Sân bóng đầy ắp tiếng reo hò cuồng nhiệt của CĐV Barca lẫn Juve.

Trên khán đài sân Olympiastadion đêm 6-6, chúng tôi gặp một nhóm CĐV là những người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Berlin. Anh Toàn, quê tỉnh Quảng Bình, cho biết anh và những người bạn mỗi người đã bỏ ra 2.800 euro để mua vé xem trận chung kết. Thấy chúng tôi tròn mắt ngạc nhiên vì số tiền quá lớn, anh Toàn nói ngay: “Mấy năm nay nhiều người Việt ở Berlin trúng nghề bán hoa tươi nên cuộc sống nhiều anh em chúng tôi có phần dư dả”.

Chúng tôi đã có cơ hội đến khu chợ Việt Hoa - một trong những nơi bỏ sỉ hoa của người Việt lớn nhất Berlin. Ở đó có đủ loại hoa của mùa hè, hầu hết được nhập từ Hà Lan. Anh Toàn cho biết: “Chúng tôi lấy hoa từ Hà Lan rồi bỏ mối lại cho các tiệm hoa. Nghề bỏ mối hoa cho chúng tôi cuộc sống rất ổn định, nếu không muốn nói là dư dả hơn so với nhiều người khác. Tôi rất tự hào vì đây là tiền mồ hôi nước mắt chân chính của mình và những người bạn Việt Nam”.

Trên khán đài sân Olympiastadion đêm 6-6, chúng tôi còn bất ngờ được gặp anh thanh niên 22 tuổi tên Minh bán dạo nước ngọt và nước suối. Minh cho biết cha mẹ anh là người Việt, anh sinh ra ở Đức, hiện là sinh viên năm thứ hai khoa du lịch ở một trường đại học tại Berlin. Minh tâm sự: “Công việc này cho tôi thêm một khoản thu nhập nhỏ để trang trải chi phí học hành và quan trọng hơn là tôi được xem trận chung kết miễn phí”.

Ở một trận cầu mà những nhà tổ chức cho biết có 160 triệu người khắp thế giới xem qua truyền hình thì chúng tôi lại được gặp những người Việt “bằng xương bằng thịt” ngay trong sân vận động, với cờ Việt Nam trong tay tung bay phất phới... Đúng là chuyện không phải “ngày nào cũng thấy”. Vì vậy với chúng tôi, đêm 6-6 đã khép lại thật khó quên...

[box]Bạn đọc Tuổi Trẻ xem trận chung kết tại Berlin

Hai bạn đọc thắng giải cuộc thi “Khuấy động cuộc vui bóng đá” do Tuổi Trẻ và Heineken tổ chức dự đoán các trận đấu ở Champions League đã có mặt tại Berlin xem trận chung kết Barca - Juventus (Barca giành chức vô địch với chiến thắng 3-1). Bạn đọc Phan Tiến Hưng ở TP.HCM chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội đi nước ngoài, thật vui hơn khi tôi được đi châu Âu và xem trận đấu mà hàng triệu người khao khát được vào sân. Tôi đã có những trải nghiệm thật tuyệt vời”.

Ngoài việc được xem trận chung kết, hai bạn đọc này còn được tham quan hai thành phố Amsterdam và Rotterdam (Hà Lan) trước khi trở về Việt Nam.[/box]

DUY BÌNH (từ Berlin)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên