08/01/2019 17:33 GMT+7

Những cây sứ chân dài độc lạ 'cháy hàng' trước Tết Kỷ Hợi

THÀNH NHƠN
THÀNH NHƠN

TTO - Sứ chân dài độc, lạ tại làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) đã được khách hàng đặt mua nhiều tháng trước Tết Nguyên Đán 2019.

Những cây sứ chân dài độc lạ cháy hàng trước Tết Kỷ Hợi - Ảnh 1.

Sứ chân dài tại làng hoa Sa Đéc - Ảnh: THÀNH NHƠN

Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng vườn sứ chân dài của anh Trần Duy Phong (ngụ phường Tân Quy Đông, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp) đã được khách hàng "đặt sạch".

Các loại sứ rễ xòe, sứ bonsai có nguồn gốc Thái Lan cũng được khách hàng ưa chuộng. Để sở hữu những cây sứ độc lạ, khách hàng sẵn sàng bỏ vài chục triệu đồng để có được một cây ưng ý.

"Có bao nhiêu sứ đẹp khách hàng gom hết, hiện vườn không đủ hàng cung ứng cho khách. Do việc tạo tác các dòng sứ kiểng đòi hỏi kỹ thuật cao và thời gian dài nên không nhiều nhà vườn ở Sa Đéc có hàng", anh Phong chia sẻ.

Những cây sứ chân dài độc lạ cháy hàng trước Tết Kỷ Hợi - Ảnh 2.

Anh Trần Duy Phong, bên phải, người tạo tác sứ chân dài - Ảnh: THÀNH NHƠN

Giá sứ chân dài dao động từ 500.000 đồng/cây đến hơn 20 triệu đồng. Đặc biệt với những cây sứ có thế độc, giá có thể lên tới 40-50 triệu đồng.

Sứ chân dài có nguồn gốc Thái Lan, việc kéo sứ chân dài có thể mất 4-5 năm. Bí quyết làm sứ chân dài là chọn giống phù hợp sau đó biến rễ thành thân. Hiện tại làng hoa Sa Đéc chỉ có một mình anh Phong thành thạo kỹ thuật này.

Trong khi đó sứ rễ xòe, sứ bonsai cũng đòi hỏi kỹ thuật cao. Hiện giá mỗi chậu sứ loại này cũng dao động từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng. Những năm gần đây sứ tại Sa Đéc đã được nhà vườn xuất khẩu sang Đài Loan, Trung Đông và một vài nước tại Đông Nam Á.

Những cây sứ chân dài độc lạ cháy hàng trước Tết Kỷ Hợi - Ảnh 3.

Sứ rễ xòe tại làng hoa Sa Đéc - Ảnh: THÀNH NHƠN

Những cây sứ chân dài độc lạ cháy hàng trước Tết Kỷ Hợi - Ảnh 4.

Sứ bonsai cũng cháy hàng - Ảnh: THÀNH NHƠN

Những cây sứ chân dài độc lạ cháy hàng trước Tết Kỷ Hợi - Ảnh 5.

Cây con ươm giống tạo sứ chân dài - Ảnh: THÀNH NHƠN

Ngắm những vườn quất bạc tỉ Hội An "rục rịch" đón tết Ngắm những vườn quất bạc tỉ Hội An 'rục rịch' đón tết

TTO - Đến TP Hội An, Quảng Nam những ngày cận tết, bạn sẽ chiêm ngưỡng sắc vàng của những quả quất chín mọng ở các vườn quất bạc triệu, bạc tỉ chuẩn bị xuất bán dịp tết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận