03/04/2018 08:08 GMT+7

Độc đáo sứ chân dài, giá bán 20 triệu đồng

THÀNH NHƠN - LONG SA
THÀNH NHƠN - LONG SA

TTO - Bằng thủ thuật “kéo chân” tạo ra những cây sứ chân dài cả mét, một thanh niên tại làng hoa Sa Đéc ( Đồng Tháp) đã thu hàng trăm triệu đồng từ sáng tạo của mình.

Độc đáo sứ chân dài, giá bán 20 triệu đồng - Ảnh 1.

Độc đáo sứ "chân dài" với giá bán cao hơn nhiều lần sứ thường - Ảnh: LONG SA

Người đang sở hữu những cây sứ "chân dài" này là Anh Trần Duy Phong, 34 tuổi, ngụ phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc, Đồng Tháp.

Điểm độc đáo của những cây sứ này chính là việc biến rễ cây thành thân cây, rễ cây được kéo càng dài thì chiều cao của cây sẽ càng tăng và giá trị của cây cũng theo đó mà tăng lên.

Anh Phong cho biết bắt đầu nghiên cứu và trồng giống sứ chân dài này hơn 3 năm nay.

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua anh đã tung ra thị trường lô hàng đầu tiên với hơn 300 cây và đã bán sạch, giá bán mỗi cây từ vài triệu đồng đến vài chục triệu đồng.

"Hầu hết ai cũng trồng sứ thường nên nhiều lúc cung vượt cầu, giá bán rẻ bèo. Nghĩ vậy nên tui tìm tòi ra sứ giống mới và kéo chân dài để cây sứ mang lại hiệu quả gấp nhiều lần bình thường" anh Phong chia sẻ.

Theo anh Phong, các giống sứ anh đang trồng đều được nhập từ Thái Lan, muốn kéo chân dài cho cây phải lựa chọn giống cho phù hợp vì không phải giống nào cũng có thể kéo rễ thành thân được.

Việc kéo chân cho cây, theo anh Phong, cũng đòi hỏi phải có kỹ thuật, nếu không đúng thời điểm không những rễ cây không thể lớn mà còn làm hư cả cây sứ.

Độc đáo sứ chân dài, giá bán 20 triệu đồng - Ảnh 2.

Anh Phong đang chăm sóc những chậu sứ chân dài - Ảnh: LONG SA

Hiện tại, trong vườn của anh Phong đã có gần 4.000 cây sứ chân dài đang được trồng, có những cây lên đến 6 năm tuổi giá trị trên 20 triệu đồng.

Do đòi hỏi tính công phu trong cách trồng nên hiện nay tại làng hoa Sa Đéc anh Phong là người đầu tiên trồng và tạo ra những cây sứ chân dài độc và lạ này.

Do đây là loại sứ này có sức sống mạnh, tàn xòe ra tự nhiên, thân cây được tạo nên từ rễ nên có thể tạo dáng bon sai trông bắt mắt nên rất được thị trường ưa chuộng.

Hiện các sản phẩm sứ chân dài của anh đã được bán đi nhiều nơi, trong đó có nhiều người mê sứ ở tận miền Bắc, miền Trung cũng tìm đến mua.

Nhà vườn ở miền Tây lỗ nặng vì hoa kiểng rớt giá thê thảm Nhà vườn ở miền Tây lỗ nặng vì hoa kiểng rớt giá thê thảm

TTO - Năm nay nhiều nhà vườn bán hoa kiểng ở miền Tây lỗ nặng vì hoa rớt giá thê thảm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận