Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Như chưa hề có cuộc chia ly số 67: Nhà có nóc

05/10/2013 11:04 GMT+7

TTO - Trong 66 số đã phát của Như chưa hề có cuộc chia ly đến nay, đã có nhiều hoàn cảnh biệt ly chỉ vì những lý do vô tình mà mãi bị lạc khỏi quê hương, khỏi vòng tay gia đình.

Nhưng những người thực hiện chương trình cho biết, việc một người con lạc mất gia đình, ngày ngày mong nhớ về cội nguồn, vậy mà khi số phận đưa đẩy may mắn gặp lại mẹ đẻ và em mình mà nín thinh không dám nhận gia đình thì họ mới gặp lần đầu.

uFRrZiVL.jpgPhóng to
Mái ấm gia đình duy nhất của Diana (áo vàng) là chồng con, trước khi Diana tìm được bố mẹ - Ảnh: Saigonbuoisang

Như chưa hề có cuộc chia ly số 67 kể về hai trường hợp đặc biệt luôn mong mỏi tìm lại được mái ấm tình thương, nhưng lý do khiến họ lạc mất khỏi tổ ấm và khiến họ tìm về thì hoàn toàn khác nhau.

Trường hợp đầu tiên là Diana Nguyễn tại Nga, mất mẹ khi mới 10 tuổi nên phải vào cô nhi viện. Nhưng nơi đó, dù có đông bạn bè cùng cảnh ngộ đến bao nhiêu, dù được chăm sóc tốt đến mức nào, làm sao có thể thay được mái ấm gia đình? Diana cho biết từ ngày được gửi vào cô nhi viện, sau bao nhiêu năm, em vẫn nhớ về người bố VN - người bố mà Diana không nhớ rõ tên… Nhưng Diana biết bố là mái ấm duy nhất còn lại.

Quá khao khát một gia đình đến mức khi Diana tìm gặp được bố, được ông giới thiệu người vợ mới, Diana đã gọi ngay bà là “mẹ”. Từ khi nhìn thấy bà qua webcam, trong tâm trí Diana đã nhóm lên một tia hy vọng sau bao nhiêu năm hoang mang không biết đâu là chốn về. Diana ước mong sẽ có lại được một gia đình với cả bố lẫn mẹ bên cạnh ...

Trường hợp thứ hai, ở ngay tại VN, nơi mà một nhân vật của chương trình là chị Hồng đã bị gửi đi nơi khác nuôi hộ vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Việc gửi con cho người khác nào đâu hiếm, vì hoàn cảnh, vì kinh tế... Và cũng hiếm có người con nào dám trách móc cha mẹ không nuôi nổi mình, phải đem cho. Nhưng chị Hồng là một trường hợp may mắn.

Chị kể cho những người thực hiện chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly rằng chị nhớ số phận đưa đẩy thế nào mà lúc bé đã có lần chị thấy mẹ đẻ và em trai đi tìm chị. Nhưng chị lại chỉ biết đứng xa mà nhìn, không dám lên tiếng vì sợ mẹ. Bây giờ chị đã lập gia đình, cuộc sống hạnh phúc, bình ổn, nhưng không một lần chị quên và hết day dứt vì sự im lặng của mình khi thấy mẹ đẻ cùng em trai.

Sau bao nhiêu năm xây dựng mái ấm với chồng, chị quyết định sẽ tìm về anh chị em và mẹ đẻ. "Tôi đã lớn rồi - chị nói - nào đâu còn giận mẹ nữa. Tôi chỉ mong được gặp lại anh chị em, được gặp lại mẹ lần nữa, tôi nhớ mọi người lắm".

Nhà có nóc là những gì Như chưa hề có cuộc chia ly muốn gửi gắm vào số 67 này. Dù ngôi nhà có to đẹp hay có xập xệ đến đâu, chỉ cần có nóc là đã thành một gia đình. Dưới nóc nhà là nơi cha mẹ đùm bọc yêu thương con cái, tạo cho các con một nơi vững vàng và an toàn để đi về, để nhớ về, tìm về. Nhà không có nóc, không có nếp, thì các con, dù sau này có đi đâu, về đâu, có lập gia đình với ai, con cháu xôm tụ đến đâu cũng sẽ vẫn chơi vơi trong cuộc đời.

Như chưa hề có cuộc chia ly số 67: Nhà có nóc trực tiếp trên VTV1 và VTV4 lúc 20 giờ 05 ngày 5-10. Đồng thời chương trình cũng trực tiếp trên Tuổi Trẻ Online, Tuổi Trẻ Mobile hoặc xem trên website của Chương trình - haylentieng.vn. Phát lại trên VTV1 lúc 14:00, ngày 11-10-2013.

C.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận