Tag: nhu cầu năng lượng

Cải cách lớn trong chính sách cho thuê đất công tại Mỹ

Theo một quy định mới được chính quyền của Tổng thống Joe Biden thông qua, các công ty có hoạt động khoan dầu trên đất công sẽ phải chi nhiều tiền đặt cọc hơn và trả phí thuê đất cao hơn.

Bác sĩ khuyến cáo tập quán ăn uống sau sinh của phụ nữ Việt chưa khoa học, làm ít sữa

Cá kho hay thịt thăn kho tiêu là món ăn mỗi ngày của nhiều phụ nữ sau sinh. Tập quán cho rằng ăn các món này lành chắc bụng, rồi kiêng thịt bò nếu đẻ mổ. Bác sĩ cho biết cách ăn uống này vừa không khoa học vừa làm lượng sữa ít đi.

Hàn Quốc: Người dân dựng lều trong phòng ngủ để giữ ấm do giá năng lượng tăng cao

Nhiều người tại Hàn Quốc đã dựng lều ngay trong phòng ngủ như một phương pháp giữ ấm hiệu quả trong bối cảnh giá năng lượng tăng cao và thời tiết giá rét ngày càng khắc nghiệt.

Nước Đức và nỗi lo năng lượng: Thu qua đông tới, cho lòng hiu quạnh

TTCT - Trong bối cảnh xung đột giữa các nước châu Âu và Nga, giá năng lượng ở Đức đã tăng vọt đến mức khiến đại đa số người Đức băn khoăn trước tình hình sinh hoạt trong mùa đông sắp tới.

Người dân Ba Lan đổ sang CH Séc mua than giá rẻ

Truyền thông Ba Lan ngày 16/9 cho biết gần đây người dân nước này đang đổ sang CH Séc để mua than giá rẻ.

Tìm kiếm ‘Người kiến tạo năng lượng tương lai’ với kinh phí đến 100.000 USD mỗi dự án

TTO - Chương trình Thách thức đổi mới sáng tạo “Người kiến tạo năng lượng tương lai” dự kiến tài trợ cho hơn 20 dự án hỗ trợ kỹ thuật an ninh năng lượng đô thị tại TP Đà Nẵng và TP.HCM với kinh phí đến 100.000 USD mỗi dự án.

Khoan 20km vào lòng đất khai thác năng lượng địa nhiệt

TTO - Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) của Mỹ đã huy động được 63 triệu USD cho Công ty năng lượng tiên phong Quaise Energy, để khởi động dự án khai thác năng lượng địa nhiệt trong lòng Trái đất.

Công nghệ sạc thông minh - giải quyết nhu cầu năng lượng và chi phí

Phần mềm sạc thông minh cho phép chủ xe dù cắm sạc vào giờ cao điểm, nhưng xe sẽ tự động nạp điện vào giờ thấp điểm để tiết kiệm chi phí.

PVN tiết kiệm năng lượng – sản xuất sạch hơn

Trong số phát sóng ngày 21/10/2019, Chương trình 'Trái đất xanh' đã nhấn mạnh những cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) về tiết kiệm năng lượng, hướng tới sản xuất sạch hơn.

Cần 42 tỉ USD để phát triển điện mặt trời

TTO - Từ nay đến năm 2035 cần khoảng 42 tỉ USD đầu tư phát triển các dự án điện mặt trời. Số vốn “khủng” này vừa được Bộ Công thương trình Thủ tướng phê duyệt trong quy hoạch phát triển điện mặt trời đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.