Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Nhóm thanh niên dùng mã tấu chém người cướp 100 triệu đồng

11/12/2021 13:55 GMT+7

TTO - Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can và thi hành lệnh bắt giam với 4 người này để điều tra về hành vi 'cướp tài sản'.

Nhóm thanh niên dùng mã tấu chém người cướp 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên có liên quan đến vụ chém người cướp tài sản - Ảnh: QUANG LẬP

Ngày 11-12, Công an thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can và thi hành lệnh bắt giam 4 thanh niên để điều tra về hành vi "cướp tài sản".

4 người gồm Phạm Tuấn Lên (biệt danh Boy, 35 tuổi, ngụ phường 4, thành phố Mỹ Tho), Dư Thanh Tuấn Em (39 tuổi, ngụ xã Trung An, thành phố Mỹ Tho), Cao Thanh Cường (19 tuổi, ngụ phường 8, thành phố Mỹ Tho) và Nguyễn Thanh Tuấn (17 tuổi, ngụ xã Thới Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Trước đó, ngày 26-11, anh Nguyễn Mỹ Thế - 34 tuổi, ngụ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đang tạm trú trên địa bàn xã Trung An, thành phố Mỹ Tho - đến Công an thành phố Mỹ Tho báo tin về việc anh bị một nhóm thanh niên hành hung, cướp tài sản.

Theo trình báo của anh Thế, trước đây em của anh Thế là Nguyễn Mỹ Toàn có mâu thuẫn với người quen của những thanh niên trên về chuyện tiền bạc.

Khoảng 20h30 ngày 26-11, nhóm của Lên hẹn anh Toàn đến một quán cà phê ở xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho để giải quyết. Khi anh Toàn đến nơi hẹn, những người này yêu cầu anh Toàn phải gọi điện thoại cho người nhà mang 50 triệu đồng đến thì mới cho về.

Nhận được điện thoại của em trai, anh Thế chuẩn bị tiền và nhờ một người bạn chở đến quán cà phê.

Khi đến nơi, anh Toàn, anh Thế và người bạn đi cùng bị nhóm của Lên dùng mã tấu, dao tự chế tấn công làm cả 3 bị thương. Sau đó nhóm của Lên lấy điện thoại di động, gần 70 triệu đồng và bỏ đi. Tài sản bị mất khoảng 100 triệu đồng.  

Qua công tác điều tra truy xét, ngày 29-11, cảnh sát đã bắt giữ nhóm của Lên tại xã Trung An, thành phố Mỹ Tho. Đồng thời, cảnh sát cũng thu giữ tang vật gồm 7 xe máy, 4 dao tự chế cùng số tiền các đối tượng đã cướp được và một số tang vật khác có liên quan.

Dùng dao chém lìa bàn tay đồng nghiệp Dùng dao chém lìa bàn tay đồng nghiệp

TTO - Do mâu thuẫn trước đó khi làm chung trong công ty, Cường bị Sang đánh và chửi bới. Ấm ức trong lòng, Cường mang dao tìm Sang chém trả thù khiến nạn nhân đứt lìa bàn tay trái và bị thương tay phải.

QUANG LẬP - HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận