Nhóm tài xế Bắc Nam xin email Bộ trưởng Đinh La Thăng

16/01/2016 09:12 GMT+7

TT - Chỉ hơn 1 ngày sau khi TTO trích đăng đề nghị: “Chưa thay được biển báo bất hợp lý thì nhổ vứt đi” của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại hội nghị tổng kết công tác 2015, triển khai kế hoạch 2016 của Tổng cục Đường bộ VN, hơn 300 ý kiến bạn đọc gửi về.

Bạn đọc nick name Do Lien Anh viết: “Khâm phục bộ trưởng với phương châm: cái nào chưa làm được thì đừng gây thêm nỗi khổ cho dân. Theo tôi, việc nhổ bỏ các biển báo bất hợp lý là đúng, bởi bao nhiêu tiền mồ hôi nước mắt của cánh lái xe đã mất oan uổng vì các biển báo tai hại này”.

Từ những tai nghe mắt thấy xảy ra hằng ngày trên các tuyến đường có biển báo bất hợp lý, bạn đọc Sông Trẹm viết: “Bộ trưởng Thăng đã nhìn thấy rõ nỗi bức xúc của dân về sự bất hợp lý ở nhiều biển báo tốc độ rồi! Nhiều tuyến đường hiện nay khi sửa chữa, nâng cấp xong nhưng biển báo tốc độ vẫn không thay đổi... như đoạn từ Dầu Giây đến hết địa phận tỉnh Đồng Nai. Tài xế vừa chạy vừa “lầm bầm” trong miệng, vừa ngáp... Vậy mà lâu nay chẳng thấy ai quan tâm!”.

Với mong muốn phải có sự chấn chỉnh kịp thời để người dân bớt khổ, bạn đọc Bình Minh kiến nghị bổ sung: “Mong bác Thăng quan tâm đến biển báo tốc độ quanh thành phố, như khu vực thành phố Biên Hòa, ra khỏi cầu mới về phía Bình Dương có quãng đường thưa dân, ít xe nhưng lại được xem là nội thị Biên Hòa nên nhiều người bị bắn tốc độ, tội bà con quá!”.

Ngoài việc đưa ra những địa chỉ cụ thể có biển báo bất hợp lý, một số bạn đọc còn đề nghị Bộ trưởng Thăng mở thêm kênh tiếp nhận khác để người đi đường tiếp tục phản ảnh.

Một bạn đọc ký tên Nhóm tài xế Bắc Nam viết: “Bác Thăng cho địa chỉ mail nóng để phản ảnh tình trạng biển báo giao thông. Chúng tôi là tài xế khi thấy bất cập sẽ chụp ảnh và gửi email cho bác nắm tình hình và chỉ đạo khắc phục chắc chắn sẽ nhanh và hiệu quả hơn”.

Bên cạnh việc thấy sai phải sửa sai, một số bạn đọc còn đề nghị phải có biện pháp chế tài những người đưa ra quy định sai để những trường hợp tương tự không tái diễn.

Bạn đọc Lưu Trọng Khanh kiến nghị: “Khi cắm biển báo phải theo sát thực tế. Cơ quan nào ký duyệt làm bảng hiệu cấm không hợp lý, cấm sai thì phải trả tiền cho Nhà nước. Như vậy mới tránh lãng phí và tránh tiêu cực. Ai làm sai thì phải chịu trách nhiệm, kỷ luật, đền bù vào. Không làm được thì cho nghỉ để đỡ tốn tiền Nhà nước”.

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận