Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Nhóm học sinh lớp 8 rủ nhau tắm biển, 2 em chết đuối, 1 em mất tích

18/11/2019 10:34 GMT+7

TTO - Nhóm 12 học sinh lớp 8 Trường THCS Cát Thành (xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) rủ nhau tắm tại vùng biển thôn Tân Thắng, 4 học sinh bị cuốn vào vùng nước xoáy và bị sóng cuốn ra xa, trong đó 2 em chết đuối, 1 em mất tích.

Nhóm học sinh lớp 8 rủ nhau tắm biển, 2 em chết đuối, 1 em mất tích - Ảnh 1.

Lãnh đạo địa phương cùng thầy cô giáo đến thăm và chia sẻ nỗi đau với gia đình em Trần Ngọc Vũ - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC CHIÊU

Sáng 18-11, ông Nguyễn Đức Chiêu, chủ tịch UBND xã Cát Thành, huyện Phù Cát, cho biết lúc 6h sáng cùng ngày, chính quyền địa phương và người dân phát hiện thi thể em Trần Ngọc Vũ (13 tuổi) nổi lên tại vùng biển thôn Tân Thắng.

"Cháu Dương Khang (13 tuổi) bị đuối nước, được đưa lên bờ nhưng đã tử vong vào chiều qua. Hiện chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục tìm kiếm cháu Huỳnh Văn Hiếu" - ông Chiêu nói.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h ngày 17-11, nhóm 12 học sinh lớp 8 Trường THCS Cát Thành rủ nhau đến tắm tại vùng biển thôn Tân Thắng, xã Cát Hải.

Trong lúc tắm biển, 4 em bị cuốn vào vùng nước xoáy và bị sóng cuốn ra xa. Khi thấy bạn bị nạn, các em còn lại hô hoán tìm người cứu giúp.

Nghe tiếng kêu cứu, ông Ngô Công Khanh đang đánh cá gần đó đã lao ra cứu được 2 em Dương Khang (13 tuổi) và Phạm Anh Tú (13 tuổi) đưa vào bờ.

"Do bị ngộp nước quá lâu, Khang đã không qua khỏi. Em Tú được mọi người đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu và sức khỏe đã dần hồi phục" - ông Chiêu thông tin.

Theo người dân địa phương, đây là vùng biển bãi ngang có nhiều dòng chảy, nước xoáy tạo thành vũng sâu không cố định, người dân ngoài địa phương đến tắm không biết nên rất nguy hiểm.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Trung Kiên, chủ tịch UBND huyện Phù Cát, cho biết hiện đang tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các em.

Trước mắt, huyện đã hỗ trợ mỗi gia đình học sinh bị đuối nước 5 triệu đồng.

Đuối nước làm Việt Nam mất hơn 2.000 trẻ em/mỗi năm Đuối nước làm Việt Nam mất hơn 2.000 trẻ em/mỗi năm

TTO - Mỗi năm có trên 3.000 trẻ em Việt Nam tử vong vì tai nạn thương tích, trong đó có hơn 2.000 em chết do đuối nước.

TẤN TÀI - THÁI THỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận