22/03/2023 13:46 GMT+7

Nhóm golfer đánh bạc khi tham gia giải golf chưa được cấp phép

Sau khi bắt quả tang 22 người, trong đó có nhiều golfer, đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an đã tạm giữ hình sự một số người để điều tra.

Nhóm golfer đánh bạc khi tham gia giải golf chưa được cấp phép - Ảnh 1.

Trong nhóm người đánh bạc có nhiều golfer tham gia giải golf được tổ chức tại Đầm Vạc từ ngày 23-3 - Ảnh: Hiệp hội Golf Việt Nam

Trưa 22-3, xác nhận với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an (C02) cho biết vụ đánh bạc trong một khách sạn ở TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc vừa bị cục này phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ bắt quả tang.

Tạm giữ hình sự nhiều golfer đánh bạc

Theo lãnh đạo C02, vụ đánh bạc này bị lực lượng công an bắt quả tang tối 20-3. Khi tổ công tác của cục ập vào khách sạn thì bắt quả tang một nhóm người, trong đó có nhiều golfer đang đánh bạc dưới hình thức chơi poker.

Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ hơn một tỉ đồng cùng nhiều điện thoại di động và một số loại phỉnh, bộ bài mà nhóm golfer dùng để đánh bạc.

Tổ công tác của Cục Cảnh sát hình sự xác định có 22 người liên quan vụ này, trong đó có nhiều golfer. Tất cả những người này đã được đưa về cơ quan công an để cơ quan điều tra làm rõ hành vi của từng người.

"Cơ quan điều tra cũng đã tạm giữ hình sự nhiều người trong nhóm này để phục vụ điều tra. Sau khi phân loại cơ quan điều tra sẽ tiến hành các bước tố tụng tiếp theo", lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự thông tin.

Được biết trong nhóm 22 người trên có người là lãnh đạo của Hiệp hội Golf Việt Nam và một số chủ doanh nghiệp thường xuyên đi chơi golf.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự cho biết thông tin danh tính của những người tham gia đánh bạc, tổ chức đánh bạc và hành vi sai phạm sẽ được công bố sau.

Giải golf chưa được cấp phép

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, trong nhóm 22 người trên, có nhiều golfer ở cả miền Bắc và miền Nam về Vĩnh Phúc để tham dự giải golf VGA Union Cup 2023 do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Giải golf này sẽ diễn ra trên sân golf Heron Lake Golf Course & Resort của Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) từ ngày 23 đến 25-3.

Ngày 20-3, nhóm 22 người trên đến thuê khách sạn nằm ngoài khu vực sân golf và tối cùng ngày thì xảy ra vụ đánh bạc bị bắt quả tang.

Điều đáng nói giải golf này đến nay chưa được cơ quan có thẩm quyền của tỉnh Vĩnh Phúc cấp phép cho tổ chức.

Trước đó, từ ngày 7-3, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Hiệp hội Golf Việt Nam thông báo về việc sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải đấu.

Sở cho biết công ty còn thiếu nhiều thủ tục, hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận kinh doanh hoạt động thể thao đối với môn golf.

Các hồ sơ thiếu như: quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án; quyết định đánh giá tác động và phê duyệt về môi trường; báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh…

Sở còn yêu cầu phía công ty hoàn thiện các thủ tục khác liên quan đến quá trình hoạt động kinh doanh thể dục thể thao theo đúng quy định pháp luật.

Vẫn theo văn bản của sở, công ty chưa hoàn thiện các thủ tục hồ sơ trên. "Do đó việc sân golf Đầm Vạc tổ chức hoạt động khi chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh là không đúng quy định pháp luật", văn bản của sở nêu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 22-3, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đến nay cơ quan này vẫn chưa có văn bản đồng ý cho tổ chức giải golf trên do phía công ty chưa hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ như yêu cầu.

Lãnh đạo sở cho biết sẽ kiểm tra việc giải golf này vẫn diễn ra khi chưa được phép. "Từ khi phía sở có văn bản ngày 7-3 thì phía công ty vẫn chưa đề xuất gì nên chúng tôi nghĩ họ sẽ không tổ chức nữa. Chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay việc công ty vẫn tổ chức giải golf khi chưa đủ điều kiện", lãnh đạo sở khẳng định.

Trưa 22-3, lãnh đạo Hiệp hội Golf Việt Nam cho biết đã nắm được thông tin vụ đánh bạc có sự tham gia của nhiều golfer nhưng chưa nhận được thông báo chính thức từ cơ quan chức năng.

Lãnh đạo hiệp hội thừa nhận đã nhận được văn bản của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc về việc Công ty CP khu nghỉ dưỡng và sân golf Đầm Vạc không đủ điều kiện để tổ chức giải golf VGA Union Cup 2023. Đến nay phía hiệp hội cũng chưa nhận được văn bản chính thức nào từ sở về việc đồng ý cho tổ chức giải đấu.

Lý giải về việc giải đấu này vẫn diễn ra chính thức từ ngày mai (23-3), lãnh đạo hiệp hội nói: "Có thông tin chiều nay sẽ được cấp phép. Trước đây vẫn tổ chức bình thường nhưng bây giờ lại bị như vậy. Đến hôm nay chúng tôi chưa nhận được văn bản nào từ phía sở cho phép giải đấu được diễn ra tại Đầm Vạc".

Bắt quả tang nhóm golfer đánh bạc poker trong khách sạnBắt quả tang nhóm golfer đánh bạc poker trong khách sạn

Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an cùng các đơn vị nghiệp vụ vừa bắt quả tang nhóm golfer đánh bạc poker trong một khách sạn ở Vĩnh Phúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên