Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Nhóm cầu thủ đình công 2 ngày ở CLB TP.HCM đã tập trở lại

09/04/2022 19:52 GMT+7

TTO - Chiều 9-4, nhóm 11 cầu thủ CLB TP.HCM đình công, không tập luyện 2 ngày qua đã xin HLV Trần Minh Chiến trở lại tập luyện trong buổi tập trên sân Thống Nhất. Tuy nhiên, các cầu thủ này khó ra sân ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022 vào ngày mai.

Nhóm cầu thủ đình công 2 ngày ở CLB TP.HCM đã tập trở lại - Ảnh 1.

Thủ môn Thanh Thắng (trái) và Bùi Tiến Dũng (giữa) đã quay trở lại tập luyện vào chiều 9-4 - Ảnh: CAO NGUYỄN

Phản ứng với quyết định của lãnh đạo CLB khi giảm 40% tiền lót tay ở mùa 2021 vì V-League 2022 bị hủy sau vòng 12, các cầu thủ đình công, không tập luyện 2 ngày qua.

Ban đầu là 13 cầu thủ, và sau đó xuống còn 11 cầu thủ vẫn tiếp tục đình công, không tập luyện ở ngày kế tiếp. Trong số này có thủ môn Thanh Thắng, Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Sầm Ngọc Đức, Ngô Tùng Quốc, tiền vệ Võ Huy Toàn...

Thậm chí, nhóm cầu thủ đình công này còn lên Facebook viết tâm thư về vụ việc và đòi đối thoại với CLB khi lãnh đạo CLB vẫn không có động tĩnh gì.

Tuy nhiên, lãnh đạo CLB TP.HCM vẫn kiên quyết không nhượng bộ. Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết luật sư của CLB đã gởi văn bản thông báo sẽ có buổi làm việc với luật sư các cầu thủ vào ngày 14-4 tới.

Nhóm cầu thủ đình công 2 ngày ở CLB TP.HCM đã tập trở lại - Ảnh 2.

Tiền vệ Võ Huy Toàn trên sân tập chiều 9-4 - Ảnh: CAO NGUYỄN

Lãnh đạo CLB TP.HCM cho biết: "Luật sư của CLB đã làm việc với luật sư của các cầu thủ. Nếu làm sai, chúng tôi sẵn sàng trả hết tiền cho cầu thủ. Còn nếu không, họ phải chịu trách nhiệm cho những hành động của mình. Hiện tại, vụ việc vẫn đang trong quá trình giải quyết. Và họ cần phải ra sân tập luyện bình thường chứ không phải đình công. Đặc biệt là khi chúng tôi đã trả tiền lót tay và tiền lương cho họ ở mùa 2022".

Đón nhận thông tin sẽ có cuộc họp, 11 cầu thủ đình công ngày thứ 2 liên tiếp đã chủ động xin HLV Trần Minh Chiến cho tập luyện trở lại vào chiều 9-4, ngay ngày sinh nhật của ông thầy. HLV Trần Minh Chiến dĩ nhiên đã vui vẻ đồng ý.

Tuy nhiên, có thể thấy, cơ hội ra sân của nhóm cầu thủ này là không nhiều cho trận gặp Sài Gòn ở vòng 1/8 Cúp quốc gia 2022 diễn ra vào 19h15 ngày mai (10-4) trên sân Thống Nhất. Thậm chí, nhiều cầu thủ còn đối mặt với khả năng bị thanh lý hợp đồng.

CLB TP.HCM sắp có sân tập riêng trị giá hơn 100 tỉ đồng CLB TP.HCM sắp có sân tập riêng trị giá hơn 100 tỉ đồng

TTO - Tối 21-2, CLB TP.HCM đã làm lễ xuất quân mùa giải 2022. Ngoài việc công bố 30 tỉ đồng từ hai nhà tài trợ, điểm đáng chú ý của CLB TP.HCM ở mùa giải 2022 chính là sắp chuyển về nơi ăn tập mới trị giá hơn 100 tỉ đồng.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận