Cô gái bệnh Down khởi nghiệp thành công với công ty bánh

17/12/2016 18:04 GMT+7

 TTO - Sau khi liên tục bị từ chối đơn xin việc vì mắc bệnh Down, Collette Divitto đã tự mở công ty làm bánh của riêng mình và tuyển nhân viên là những người khuyết tật vào làm.

Collette Divitto bên những chiếc bánh do mình làm ra - Nguồn: GMA
Collette Divitto bên những chiếc bánh do mình làm ra - Nguồn: GMA

Ở tuổi 26, Collette sớm trở thành tấm gương cho những người khiếm khuyết khi kiên trì theo đuổi ước mơ và tự thành lập được công ty tại Boston.

Trò chuyện với Hãng tin ABC, cô gái trẻ nói mình đã trải qua một hành trình dài để có được thành quả hôm nay.

“Những chiếc bánh của tôi đặc biệt vì tôi làm chúng bằng tất cả tình yêu” - Collette chia sẻ.

Rosemary Alfredo, mẹ của Collette, nói con gái bà đã bị rất nhiều người đóng sập cánh cửa trước mặt chỉ vì cô mắc bệnh Down.

Suốt nhiều năm liền cô gái không thể kiếm được việc làm. “Bất cứ khi nào đi phỏng vấn xin việc, con bé cũng mang bánh cho mọi người vì nó thích làm bánh. Ai cũng thích điều này nhưng lại không nhận nó vào làm” - bà kể.

Collette nói cô gần như gục ngã khi thấy quá nhiều chỗ từ chối tiếp nhận mình: “Điều đó thật sự rất đáng buồn. Tôi chỉ muốn cuộn tròn trên ghế sofa và khóc”.

Tuy nhiên, thay vì đầu hàng, cô gái trẻ đã nhờ mẹ và chị hỗ trợ để tự làm công ty sản xuất bánh tên “Collettey’s”. “Con bé rất kiên trì và luôn tự hoàn thiện mình theo cách tốt nhất có thể. Tôi thật sự ngưỡng mộ khi nghĩ đến việc Collette đã dùng biết bao năng lượng để cố gắng mỗi ngày” - bà Rosemary nói.

Giờ đây, Collette trở thành nguồn cảm hứng cho những người đang muốn theo đuổi ước mơ.

Hình ảnh của cô và những chiếc bánh thơm ngon nhanh chóng trở nên nổi tiếng trong vùng. Tính đến thời điểm này, Công ty Collettey’s đã nhận hơn 50.000 đơn đặt hàng bánh.

“Tôi chưa bao giờ đối xử với con bé như thể nó có những khiếm khuyết. Tôi chỉ nói rằng tất cả chúng ta đều có điểm yếu và điểm mạnh. Đừng quá chú trọng đến khuyết điểm của mình” - bà Rosemary nói.

Cô chủ trẻ tuổi nói rằng mục tiêu của mình là tuyển dụng người khuyết tật vào làm. Vừa qua, trang Twitter của công ty cũng đăng thông báo tuyển nhân viên toàn thời gian đầu tiên.

“Đừng bao giờ bỏ cuộc - Collette gửi đến mọi người thông điệp ý nghĩa - Hãy sống với giấc mơ của mình và tiếp tục làm những gì bạn thích”.

BÌNH MINH (Theo Good Morning America)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận