16/04/2015 12:01 GMT+7

Mất điện thoại Android, chỉ cần Google tìm

TRƯỜNG SƠN
TRƯỜNG SƠN

TTO – Bạn có thể hỏi Google mọi thứ, kể cả vị trí chiếc điện thoại chạy Android vừa làm mất.

Vị trí điện thoại được thể hiện rõ trên Google Maps - Ảnh chụp màn hình

Google vừa giới thiệu tính năng giúp người dùng smartphone chạy Android xác định vị trí điện thoại của mình chỉ bằng một lệnh tìm kiếm đơn giản.

Khi muốn tìm điện thoại bị mất, người dùng chỉ cần vào Google và gõ “find my phone” (tìm điện thoại của tôi), Google sẽ kết nối với chiếc điện thoại đó và thể hiện vị trí của nó trên Google Maps.

Nếu bạn không bị mất điện thoại mà chỉ bỏ quên đâu đó trong nhà, chỉ cần nhấn nút “Ring” bên dưới bản đồ, điện thoại sẽ tự đổ chuông để giúp bạn tìm chúng dễ dàng.

Để Google có thể xác định vị trí smartphone bị mất thông qua Find My Phone, bạn phải cài phiên bản mới nhất của ứng dụng Google trên điện thoại.

Bạn cũng phải đăng nhập vào máy tính bằng chính tài khoản Google đang dùng trên điện thoại bị mất để hai thiết bị kết nối được với nhau.

Tuy nhiên, tính năng Find My Phone của Google không kèm theo tùy chọn cho người dùng khóa điện thoại hay xóa hết nội dung từ xa trong trường hợp bị cướp hay bỏ quên khi ra ngoài.

Để làm được điều đó, người dùng buộc phải sử dụng dịch vụ Android Device Manager cũng do Google cung cấp.

Với Android Device Manager, người dùng có thể định vị và thực hiện các thao tác bảo vệ dữ liệu của mình khỏi tay kẻ xấu nếu không may làm mất điện thoại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận