10/01/2023 08:29 GMT+7

Nhiều ưu đãi để giới trẻ giao dịch online

Gần đây các ngân hàng đồng loạt tung ra hàng loạt ưu đãi để khuyến khích khách hàng là giới trẻ mở tài khoản online như cho chọn tài khoản số đẹp theo số CCCD, ngày sinh... thậm chí có thể tự thiết kế thẻ thanh toán cho mình.

Bạn trẻ chọn tài khoản số đẹp trên điện thoại di động - ẢNH: T.T.DŨNG

Bạn trẻ chọn tài khoản số đẹp trên điện thoại di động - ẢNH: T.T.DŨNG

Những đặc quyền này nhằm thu hút khách, đặc biệt là giới trẻ làm quen với giao dịch ngân hàng.

Hướng đến giới trẻ

Vừa qua Techcombank đã ra mắt thương hiệu tài chính dành cho giới trẻ mang tên "Techcombank Inspire". Chỉ trong thời gian ngắn kể từ khi ra mắt vào tháng 8-2022, hơn 400.000 hội viên, 6,9 triệu khách hàng đã được tiếp cận thương hiệu này.

Techcombank cho biết với các giải pháp của "Techcombank Inspire", khách hàng có thể chủ động mở tài khoản số đẹp và sử dụng các tính năng với thiết kế thẻ thanh toán phù hợp mọi nhu cầu chi tiêu.

"Techcombank Inspire" cũng miễn phí các khoản phí giao dịch thanh toán, hoàn tiền chi tiêu không giới hạn lên tới 2% cho hội viên. Song song đó còn giúp khách hàng tiết kiệm dễ dàng với "Tích Lũy Như Ý", ưu tiên giải ngân với thủ tục cấp ngay hạn mức vay và định giá nhanh chóng tài sản cho các khoản vay mua nhà OneHousing...

"Ngân hàng cũng hướng đến trải nghiệm công nghệ số trên ứng dụng Techcombank Mobile, các giải pháp của "Techcombank Inspire" đều được tích hợp với trải nghiệm trên điện thoại thông minh, giúp khách hàng quản lý tài chính theo cách mỗi khách hàng mong muốn", đại diện Techcombank cho biết.

Cho khách hàng mở tài khoản số đẹp

Hiện nhiều ngân hàng đã cho khách hàng mở tài khoản số đẹp. Chẳng hạn Sacombank đang triển khai chương trình mở tài khoản số đẹp online ngay trên Sacombank Pay.

Theo đó khách hàng sẽ được mở tài khoản số đẹp miễn phí theo ngày tháng năm sinh, theo số điện thoại di động hay CMND/CCCD hoặc là tài khoản số đẹp có bốn số cuối tài khoản là số tự chọn. Nếu không, ngân hàng cũng có thể tạo tự động số tài khoản đẹp để khách hàng chọn.

Ngân hàng ACB cũng có dịch vụ mở tài khoản số đẹp cho tất cả khách hàng với số theo ý muốn trùng với số điện thoại, ngày tháng năm sinh, hoặc số phát lộc, phát tài...

Cuối tháng 10-2022, Vietcombank còn ra mắt tính năng đặt nickname tài khoản, cho phép khách hàng tùy ý sáng tạo nickname (tên gọi yêu thích, chữ cái hoặc chữ số bất kỳ) cho số tài khoản của mình ngay trên VCB Digibank.

Vì sao gần đây các ngân hàng có hướng đến người trẻ?

Theo thống kê Gen Z (sinh từ năm 1995) hiện chiếm 15 - 20% dân số, lạc quan hơn thế hệ trước và cũng là đối tượng rộng tay trong chi tiêu. Thống kê về thế hệ Z gần đây cho biết lứa tuổi này chi đến hàng chục ngàn tỉ đồng chỉ riêng tiền ăn uống mỗi tháng. Không chỉ tăng tiêu dùng hiện tại, nhóm này còn là động lực tiêu dùng của nền kinh tế trong vòng 10 - 20 năm tiếp theo.

Với đặc điểm luôn bắt kịp thay đổi của công nghệ và sở thích vay nợ tiêu dùng, việc các ngân hàng "đầu tư" ở thời điểm này là rất hợp lý để khi thế hệ này thực sự bước vào giai đoạn chín muồi về thu nhập, đó mới là lúc các ngân hàng "thu hoạch" thành quả của giai đoạn đầu tư hiện nay.

Nhiều ưu đãi để giới trẻ giao dịch online - Ảnh 2.

Nâng cấp hệ thống, giao dịch điện tử Techcombank lỗi hàng loạtNâng cấp hệ thống, giao dịch điện tử Techcombank lỗi hàng loạt

TTO - Đến tối nay, 4-5, hàng loạt khách hàng vẫn không thể đăng nhập vào hệ thống ngân hàng điện tử hay ứng dụng (app) của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) để chuyển tiền. Chuyển khoản liên ngân hàng cũng không nhận được tiền.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên