25/08/2014 10:44 GMT+7

Nhiều trường chưa công khai xét tuyển bổ sung

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Nhiều trường ĐH, CĐ chưa thực hiện đúng Quy chế tuyển sinh, đến nay chưa công khai số lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

5r4s8ctf.jpgPhóng to
Thí sinh và phụ huynh tìm hiểu thông tin, nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung tại Trường ĐH Hoa Sen - Ảnh: Ánh Nguyệt

Theo quy chế, trong thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung, các trường phải thống kê và công bố danh sách thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung trên trang web của trường.

Các thống kê này, ngoài số lượng hồ sơ còn có các thông tin của thí sinh như ngành xét tuyển, điểm thi, khối… để thí sinh tham khảo và có thể rút hồ sơ xét tuyển.

Tuy vậy, gần một tuần sau khi nhận hồ sơ, rất nhiều trường vẫn chưa có thống kê này.

Đơn cử như các trường: Trường ĐH Sài Gòn, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, Trường ĐH Luật TP.HCM, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM), Trường ĐH Mở TP.HCM, Trường ĐH Quy Nhơn, Trường ĐH Tây Nguyên…

Một số trường đã công khai danh sách xét tuyển như: Trường ĐH Tài chính - Marketing, Trường ĐH Hoa Sen, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Cần Thơ…

Tại Trường ĐH Tài chính - Marketing, đến ngày 25-8, chưa có ngành, chuyên ngành nào nhận đủ hồ sơ xét tuyển. Trong đó một số ngành, chuyên ngành chỉ có vài hồ sơ như ngân hàng, quản lý kinh tế, quản trị bán hàng, quản trị dự án.

Trong khi đó, tại Trường ĐH Cần Thơ, ngành sinh học ứng dụng chỉ có 50 hồ sơ nhưng đến nay đã nhận được lên đến 1044, kinh tế tài nguyên thiên nhiên chỉ có 25 chỉ tiêu nhưng đã có 593 hồ sơ nộp vào. Các ngành còn lại cũng chỉ có từ 10 đến 30 chỉ tiêu nhưng đa số đều đã nhận được từ 130 đến 370 hồ sơ/ngành.

Đến ngày 23-8, Trường ĐH Hoa Sen nhận được 1143 hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Một số ngành có lượng hồ sơ nhiều như tài chính ngân hàng, kế toán, quản lý tài nguyên và môi trường… tuy nhiên lượng hồ sơ vẫn mới xấp xỉ chỉ tiêu.

Riêng ngành quản trị kinh doanh, với 40 chỉ tiêu và điểm sàn xét tuyển 14 nhưng hiện tại, ở mức 17 điểm (chưa tính điểm ưu tiên) đã có 52 thí sinh đạt được.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên