Nhiều trẻ vùng cao không biết sữa là gì

02/05/2019 16:00 GMT+7

Từng thăm khám và gặp qua vô số hoàn cảnh ngặt nghèo, bác sĩ Trần Thị Lệ vẫn không giấu được xúc động trong mỗi chuyến công tác đến vùng sâu, vùng xa.

Nhiều trẻ vùng cao không biết sữa là gì - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Bác sĩ Lệ kể lại, nhiều năm trước khi đến miền núi phía Bắc, chị gần như sững sờ khi thăm các trường mầm non. Khẩu phần ăn thiếu thốn, nhiều em không biết sữa là món gì, mùi vị ra sao. Có nơi các em cũng được uống sữa, nhưng là sữa đặc pha loãng, còn sữa tươi rất hiếm hoi.

Theo thống kê của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, năm 2016, tỷ lệ trẻ em Việt Nam suy dinh dưỡng thấp còi vẫn còn 24,3%, giảm rất chậm so với năm 2015 (24,6%). Nghĩa là cứ khoảng 4 trẻ thì có 1 trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi.

Thực tế, khẩu phần của trẻ em Việt Nam chỉ đáp ứng 60,3% nhu cầu Canxi và 10,6% nhu cầu Vitamin D theo khuyến nghị.

Ở cương vị là Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood, bác sĩ Lệ cùng các cộng sự luôn nỗ lực nghiên cứu và phát triển ra các sản phẩm giúp bổ sung dinh dưỡng cho các bé, đồng thời triển khai Hành trình "Vì một Việt Nam thoát khỏi Suy dinh dưỡng, thấp còi", góp phần kéo giảm tỷ lệ Suy dinh dưỡng, thấp còi của trẻ em Việt Nam.

Bác sĩ Lệ chia sẻ, hành trình bắt đầu từ năm 2000, khi cả thế giới bước sang một thiên niên kỷ mới. Thời điểm đó, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng, thấp còi là 26,7%. 5 năm sau, số trẻ suy dinh dưỡng thấp còi giảm còn 23,8%. Đến nay, mỗi ngày có một triệu ly sữa đến tay trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, góp phần giảm con số này xuống.

"Cứ mỗi năm, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng sẽ giảm được vài đơn vị, tuy vậy xét trong bức tranh tổng thể, số lượng vẫn còn ở mức cao. Nguyên nhân là chưa khống chế hết nhóm nguyên nhân khởi phát: môi trường, sai lầm trong cách cho ăn, chế độ ăn thiếu hợp lý, sức đề kháng kém…", bác sĩ Lệ nhận xét và cho hay năm nay, đơn vị tiếp tục triển khai hành trình "Vì một Việt Nam thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi" trên khắp cả nước.

Tham gia chương trình, trẻ sẽ được kiểm tra các chỉ số cân nặng, chiều cao cụ thể, dựa theo đó, các bác sĩ của đơn vị sẽ đưa ra những tư vấn thiết thực và phù hợp nhất nhằm giúp trẻ cải thiện sức khỏe và thoát khỏi suy dinh dưỡng, thấp còi. Đồng thời, các bé sẽ được nhận những phần quà và các gói tài trợ dinh dưỡng giá trị từ chương trình.

Mục tiêu là giúp hơn 10,000 trẻ được tiếp cận với nguồn sữa dinh dưỡng hiệu quả, và nâng cao nhận thức của cộng đồng về suy dinh dưỡng, thấp còi ở trẻ em. Sự kiện đầu tiên của Hành trình sẽ được tổ chức tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thực phẩm bổ sung GrowPLUS+ của NutiFood dành cho trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi trên 2 tuổi. GrowPLUS+ với công thức Weight Pro+ giàu dưỡng chất MCT, DHA, AA, lysine, kẽm, selene, FOS/ Inulin, vitamin A, B, C, E, taurine, choline… giúp kích thích ngon miệng, dễ tiêu hóa, hỗ trợ phát triển trí não, giúp tăng cường sức đề kháng.

Sản phẩm đã được chứng nhận lâm sàng giúp trẻ tăng cân, tăng chiều cao sau 3 tháng, giảm tỷ lệ biếng ăn 45,9%, giảm tỷ lệ nhiễm khuẩn hô hấp, tiêu chày và được 93,4% các Mẹ tin dùng.

GrowPLUS+ có cả dạng bột và dạng pha sẵn tiện lợi với chất lượng tương đương, giúp trẻ có thể mang theo bên mình đến mọi nơi như trường học, đi chơi, đi du lịch…

3001_kv-final

Sản phẩm do Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood sản xuất tại Việt Nam, phù hợp quy định an toàn thực phẩm, đã được Bộ Y Tế - Cục An toàn thực phẩm cấp giấy phép xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 5289/2016/ATTP-XNCB

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

B.H
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận