Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Nhiều trái cây ngoại 'sang chảnh' làm quà 8-3

04/03/2021 09:06 GMT+7

TTO - Thị trường Ngày quốc tế phụ nữ 8-3 năm nay sôi động sớm hơn mọi năm. Ngoài các loại hoa hồng trong nước và nhập ngoại, các loại trái cây "sang chảnh" như cherry Mỹ, táo Nhật, nho Hàn... cũng được chọn mua nhiều.

Nhiều trái cây ngoại sang chảnh làm quà 8-3 - Ảnh 1.

Những giỏ hoa hồng đang được một cửa hàng tại Q.Bình Thạnh, TP.HCM rao bán với giá 500.000 - 1 triệu đồng/giỏ - Ảnh: NG.TRÍ

Đại diện cửa hàng trái cây VinFruits (TP.HCM) cho biết nhu cầu tăng gấp 4-5 lần ngày thường, trong đó những loại trái cây được ưa chuộng dịp này là táo Nhật, cherry Úc, dưa lưới 499.000 đồng/kg; việt quất 400.000 - 550.000 đồng/kg tùy loại, hay cao cấp hơn là nho mẫu đơn Hàn Quốc giá 2 triệu đồng/kg.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Trang - đại diện cửa hàng quà tặng MK Now (TP.HCM), phần lớn khách hàng là các doanh nghiệp, cơ quan nên dịp này nhiều đơn hàng đặt mua đến hàng trăm giỏ trái cây ngoại nhập với giá từ 1-1,5 triệu đồng/giỏ 4-6 loại trái cây, thậm chí cả chục triệu đồng/giỏ nếu chọn loại lớn, cao cấp như nho mẫu đơn, cherry.

"Do lo ngại dịch COVID-19, nhiều khách hàng đặt mua để biếu tặng sớm hơn mọi năm nên nhân viên của chúng tôi phải tăng ca liên tục để ghép giỏ, bởi nhiều đơn hàng phải "ship" đi các tỉnh", bà Trang thông tin.

Đại diện cửa hàng hoa 1080 (TP.HCM) cũng cho biết ngoài giỏ hoa có giá 500.000 đồng đến 2 triệu đồng đang khá hút khách, những mẫu thiết kế riêng giá trên dưới 5-10 triệu đồng/giỏ cũng được nhiều khách chọn. Đặc biệt dòng nhập khẩu cao cấp như hoa hồng Ecuador, tulip Hà Lan có giá 200.000 đồng/bông, nhiều giỏ hoa loại này có thể đến hàng chục triệu đồng.

Trong khi đó, theo đại diện Winwin Shop88 (TP.HCM), không chỉ hoa tươi, nhiều khách chuộng dòng hoa hồng sáp, hoa hồng mạ vàng, hộp nhạc, quả cầu tuyết... Trong đó nhu cầu các dòng hoa hồng tăng gấp 5-6 lần ngày thường.

Người Việt Người Việt 'rót tiền' mua trái cây ngoại

TTO - Việc ưa dùng trái cây ngoại không chỉ vì hương vị lạ mà còn do tâm lý tin tưởng hàng nhập khẩu sẽ an toàn, đảm bảo hơn. Tuy nhiên thực tế, chất lượng trái cây nhập cũng rất phập phù.

NGUYỄN TRÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận