15/01/2015 14:22 GMT+7

​Nhiều thông tin "nóng" về thi THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2015 tại TP.HCM (18-1) sẽ mang đến cho học sinh, phụ huynh và giáo viên nhiều thông tin nóng hổi về kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2015.

Học sinh lớp 12CA1 sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đang xem poster chương trình ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức vào ngày 18-1-2015 - Ảnh: Như Hùng

Diễn ra từ 7g30 đến 17g ngày 18-1 tại Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, quận 10, TP.HCM), ngày hội có sự tham gia của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, ĐHQG TP.HCM và gần 140 gian tư vấn của hơn 100 trường ĐH, CĐ và đơn vị giáo dục.

Những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2015, phương án xét tuyển ĐH, CĐ của các trường cũng như thông tin về các chương trình đào tạo quốc tế, tư vấn du học, học nghề, làm thế nào chọn được ngành học phù hợp, học và ôn thi thế nào cho hiệu quả… sẽ được các thành viên ban tư vấn của chương trình cũng như đại diện các trường, đơn vị giáo dục giải đáp chi tiết.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2015 do Tuổi Trẻ phối hợp cùng Bộ GD-ĐT, Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) tổ chức.

Ngày hội sẽ có ba khu vực tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành nghề, học sinh quan tâm đến lĩnh vực nào có thể tham gia tại khu vực đó.

Tại mỗi khu vực, ban tư vấn sẽ giải đáp chi tiết các thắc mắc của học sinh liên quan đến thông tin xét tuyển, chương trình đào tạo, cơ hội việc làm… của từng ngành nghề cụ thể.

Tại khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học tự nhiên - kỹ thuật - y dược - nông lâm... (Sân B2), ban tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2015 cũng như phương án xét tuyển ĐH, CĐ của các trường.

Ngoài ra, những băn khoăn về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm của từng ngành cụ thể của nhóm ngành này như cơ điện tử, điện tử viễn thông, cơ khí, kỹ thuật môi trường, xây dựng, cầu đường, quản lý đất đai, thú y, nhóm ngành sức khỏe… sẽ được ban tư vấn giải đáp chi tiết.

Ban tư vấn nhóm ngành này gồm:

 1. PGS.TS Trần Anh Tuấn, phó vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH – Bộ GD-ĐT
 2. TS Nguyễn Đức Nghĩa, phó giám đốc ĐHQG TP.HCM
 3. PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM
 4. PGS.TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
 5. PGS.TS Hồ Thanh Phong, hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM)
 6. TS Nguyễn Kim Quang, phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM)
 7. TS Lê Chí Thông, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM)
 8. PGS.TS Đặng Văn Tịnh, quyền trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM
 9. Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Hà, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Tại khu vực tư vấn nhóm ngành Khoa học xã hội - sư phạm - kinh tế - tài chính ngân hàng - luật - báo chí - quân đội - công an... (Sân A2), ban tư vấn sẽ giải đáp mọi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2015 cũng như phương án xét tuyển ĐH, CĐ của các trường.

Những băn khoăn về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm của từng ngành cụ thể của nhóm ngành này như sư phạm, quan hệ quốc tế, tâm lý, xã hội học, đông phương học, ngoại ngữ, các ngành kinh tế, quân đội, công an, luật… sẽ được ban tư vấn giải đáp chi tiết.

Ban tư vấn nhóm ngành này gồm:

 1. PGS.TS Trần Văn Nghĩa, phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD-ĐT
 2. TS Trần Thế Hoàng, trưởng phòng quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế TP.HCM
 3. TS Phạm Tấn Hạ, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM)
 4. Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, phó hiệu trưởng Trường ĐH Tài chính - marketing
 5. Thạc sĩ Lê Văn Hiển, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM
 6. PGS.TS Lê Vũ Nam, trưởng khoa luật Trường ĐH Kinh tế - luật  (ĐHQG TP.HCM)
 7. TS Phan Ngọc Minh, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
 8. Đại tá Nguyễn Công Anh, trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 7
 9. Đại úy Nguyễn Văn Trường, phó đội trưởng đội đào tạo, Phòng Tổ chức cán bộ Công an TP.HCM.

Tại khu vực Tư vấn hướng nghiệp - tâm lý - sức khỏe "Cùng bạn chọn nghề" (sân B4), ban tư vấn sẽ tư vấn cho học sinh cách xác định nghề nghiệp phù hợp với năng lực và sở thích, giải tỏa mâu thuẫn về việc chọn ngành giữa cha mẹ và con cái, tư vấn cách giữ gìn sức khỏe cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý trong quá trình họa tập và ôn thi để có kết quả tốt nhất... 

Ban tư vấn cũng sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến nhu cầu nhân lực của các ngành nghề, giúp học sinh có cái nhìn tổng quan hơn trước khi đăng ký ngành xét tuyển.

Ban tư vấn khu vực này gồm:

 1. TS Đinh Phương Duy, chủ tịch Hội Khoa học tâm lý giáo dục TP.HCM
 2. TS Lê Thị Thanh Mai, trưởng ban công tác sinh viên ĐHQG TP.HCM
 3. TS BS Trần Thị Minh Hạnh, phó giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM
 4. Ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM.

Sôi động tại các gian tư vấn

Bên cạnh các khu vực tư vấn chuyên sâu của ban tổ chức, gần 140 gian tư vấn của hơn 100 trường ĐH, CĐ và các đơn vị giáo dục với nhiều hoạt động tư vấn sôi động sẽ mang đến cho học sinh nhiều thông tin về các hoạt động giáo dục.

Tại các gian tư vấn của mình, các trường sẽ cung cấp thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh, chương trình đào tạo, chính sách dành cho sinh viên… Nhiều mô hình, thiết bị thực hành cũng được các trường mang tới ngày hội giúp thí sinh có thông tin cụ thể hơn về chương trình đào tạo của trường.

Trường ĐH Bách khoa cũng bố trí đội ngũ tình nguyện viên để hướng dẫn học sinh tham quan các phòng thực hành, thí nghiệm của trường.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên