26/07/2019 09:35 GMT+7

Nhiều thí sinh sai sót khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

NGỌC HÀ - VĨNH HÀ
NGỌC HÀ - VĨNH HÀ

TTO - Trong 3 ngày đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT ghi nhận có 126.820 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng, trong đó nhiều trường hợp mắc sai sót.

Nhiều thí sinh sai sót khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển - Ảnh 1.

Học sinh trường THPT Hùng Vương Q.5, TP.HCM đang chỉnh sửa nguyện vọng vào các trường ĐH tại trường - Ảnh: NHƯ HÙNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ về tình hình điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong 3 ngày đầu tiên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng - vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT - cho biết về cơ bản, hệ thống vận hành và tương tác ổn định nhưng thí sinh vẫn mắc sai sót.

Trong 3 ngày đầu điều chỉnh nguyện vọng, cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT ghi nhận có 126.820 thí sinh điều chỉnh. Cụ thể có 99.047 điều chỉnh online, 27.773 điều chỉnh bằng phiếu. Trong số đó có 23 thí sinh điều chỉnh khu vực ưu tiên, 34 thí sinh điều chỉnh đối tượng ưu tiên.

Theo bà Phụng, thí sinh mắc sai sót trong các trường hợp điều chỉnh online nhưng không biết quy định chỉ được điều chỉnh một lần. Một số khác không có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng nhưng không biết có phải khẳng định lại nguyện vọng hay không.

Từ những thực tế này, bà Phụng lưu ý với thí sinh nếu có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng, điều chỉnh chế độ ưu tiên tuyển sinh mới cần tham gia điều chỉnh. Những năm trước, có khoảng 60% thí sinh không điều chỉnh nguyện vọng.

Theo hướng dẫn của Vụ Giáo dục ĐH, thí sinh gặp vướng mắc trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển liên hệ với hotline 18008000 nhánh số 2, hoặc liên hệ với trường đăng ký xét tuyển để được hỗ trợ.

Hôm nay bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: thí sinh lưu ý gì? Hôm nay bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển: thí sinh lưu ý gì?

TTO - Thí sinh có 10 ngày, kể từ hôm nay 22-7, để đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ. Thí sinh cần phải cân nhắc cẩn trọng vì chỉ có một cơ hội duy nhất.

NGỌC HÀ - VĨNH HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên