Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Nhiều thành viên Ủy ban Olympic Tokyo đồng ý hoãn giải đấu

17/03/2020 13:53 GMT+7

TTO - Tạp chí thể thao Nikkan Sports (Nhật) ngày 17-3 đưa tin, các thành viên của Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo (TOCOG) đã đồng ý đề xuất hoãn Thế vận hội Tokyo năm 2020 sang tổ chức vào năm 2022 để tránh dịch bệnh COVID-19.

Nhiều thành viên Ủy ban Olympic Tokyo đồng ý hoãn giải đấu - Ảnh 1.

Theo kế hoạch, Olympic Tokyo sẽ diễn ra trong tháng 7

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của dịch bệnh COVID-19, ông Takahashi Takahashi (thành viên của Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo) đã đề xuất sẽ hoãn giải đấu này đến năm 2022. Đề xuất này sau đó đã nhận được sự tán đồng của nhiều thành viên còn lại ở TOCOG.

Nhưng quyết định cuối cùng vẫn chưa chính thức được công bố, chờ đến cuộc họp vào ngày 30-3. Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí Mỹ, ông Takahashi Takahashi cũng khẳng định Olympic Tokyo có khả năng bị hoãn. 

Ông đề xuất ý tưởng tổ chức Thế vận hội vào năm 2022 nhằm tạo thành "năm Olympic" đáng chú ý, khi cả Olympic mùa hè và mùa đông sẽ diễn ra trong cùng một năm.

Người Nhật cũng đã đồng loạt lên tiếng phản đối tổ chức Olympic Tokyo năm 2020 vì lo sợ dịch bệnh COVID-19. Đài phát thanh truyền hình NHK (Nhật) tổ chức thăm dò lấy ý kiến rộng rãi của người dân Nhật với kết quả: 45% phản đối việc Olympic diễn ra theo kế hoạch, 40% ủng hộ, những người còn lại từ chối đưa ra ý kiến.

Nói với AFP, Koki Miura (một người dân ở Tokyo) cho biết: "Dù Nhật Bản vượt qua dịch bệnh, chúng tôi cũng sẽ không chào đón những vị khách người nước ngoài. Tôi nghĩ tốt hơn là tạm dừng Olympic. Người dân như chúng tôi không thể hi sinh mạng sống của mình vì Olympic".

Thể thao Việt Nam chuẩn bị cho Olympic 2020: Tập luyện và chờ đợi Thể thao Việt Nam chuẩn bị cho Olympic 2020: Tập luyện và chờ đợi

TTO - Các giải đấu trong nước phải hoãn, kế hoạch tập huấn nước ngoài bị hủy hoàn toàn vì COVID-19 khiến lãnh đạo ngành thể thao như 'ngồi trên đống lửa' khi nhìn về Olympic Tokyo 2020.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận