06/08/2019 10:33 GMT+7

Nhiều nước khuyến cáo công dân tránh tới vùng Kashmir

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Một số quốc gia vừa khuyến cáo công dân không nên tới khu vực Kashmir, sau khi xuất hiện nhiều thông tin về các mối đe dọa khủng bố.

Nhiều nước khuyến cáo công dân tránh tới vùng Kashmir - Ảnh 1.

Khách du lịch rời khỏi Kashmir do nguy cơ khủng bố. Ảnh: news.sky.com

Giới chức Anh, ĐứcAustralia ngày 3/8 đã cảnh báo công dân của mình không nên đi tới vùng Kashmir bất ổn do Ấn Độ kiểm soát. Khuyến cáo được đưa ra một ngày sau khi chính quyền địa phương yêu cầu du khách và những người hành hương tại khu vực Kashmir rút ngắn thời gian lưu trú và nhanh chóng rời đi.

Chính phủ Anh đã yêu cầu công dân nước này 'cảnh giác' khi tới vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Đức Australia cũng đã ra khuyến cáo tương tự tới các công dân của mình tại Ấn Độ, đặc biệt là những người có ý định tới vùng Kashmir.

Trước đó, hàng nghìn người Ấn Độ đã rời khỏi vùng lãnh thổ Kashmir (hiện tranh chấp giữa Ấn ĐộPakistan) sau khi chính quyền địa phương phát đi cảnh báo an ninh liên quan đến khả năng xảy ra các cuộc tấn công quân sự tại khu vực này.

Chính quyền bang Jammu và Kashmir đã khuyến cáo du khách cũng như những người hành hương cần rời khỏi khu vực này ngay lập tức, sau khi xuất hiện nhiều 'thông tin tình báo về các mối đe dọa khủng bố' nhằm vào các tín đồ Hindu hành hương, khiến tình hình an ninh trở nên nghiêm trọng.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận