13/06/2015 10:51 GMT+7

Nhiều nhà tài trợ đến với Ánh Viên

T.P – H.Đ (từ Singapore)
T.P – H.Đ (từ Singapore)

TTO – Trong cuộc gặp gỡ phóng viên thể thao VN đang tác nghiệp tại Singapore ngày 13-6, ông Trần Đức Phấn - trưởng đoàn thể thao VN tại SEA Games 28 cho biết, sau thành công vang dội ở Singapore, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên nhận được nhiều lời đề nghị tài trợ.

Ông Phấn nói: “Ánh Viên đã có màn trình diễn quá xuất sắc với 8 HCV và phá 8 kỷ lục đại hội. Cô ấy là tâm điểm chú ý không chỉ của phóng viên VN mà còn của các hãng thông tấn nước ngoài. Ngày hôm qua (12-6), Ánh Viên đã về đến VN trong sự đón chào nồng nhiệt của rất đông người hâm mộ. Hình ảnh ấy thật tự hào và vinh dự cho thể thao VN”.

Để tưởng thưởng công sức của Ánh Viên, ngoài tiền thưởng theo chế độ của Tổng cục TDTT, Ánh Viên đã được một doanh nghiệp tặng một căn hộ chung cư và lấy tên Ánh Viên đặt cho hồ bơi trong khu chung cư này. Tuy nhiên, ông Phấn cho biết thêm: “Tôi được biết, có thể Ánh Viên sẽ được một doanh nghiệp khác thưởng thêm một căn hộ và rất nhiều nhà tài trợ đã liên lạc với Tổng cục TDTT đề xuất thưởng cho Ánh Viên. Và Ánh Viên hoàn toàn xứng đáng với điều đó”.

Được biết ngay khi trở về VN, Ánh Viên sẽ lại lên đường bắt tay vào tập luyện chuẩn bị cho Giải vô địch bơi lội thế giới 2015 đã gần kề và sau đó là một loạt cúp thế giới, giải châu lục,.. Ông Phấn cho biết: “Ánh Viên sẽ tiếp tục được đầu tư chuyên biệt để hướng đến đấu trường cao nhất - đấu trường Olympic trong tương lai”.

Tổng kết sau 2/3 chặng đường đã qua tại SEA Games 28, ông Phấn cho biết: “Tính đến thời điểm này, VN đã khá vững chắc ở vị trí thứ 3 ở bảng tổng sắp huy chương. Nhưng điều tôi hài lòng nhất là thành tích ở các môn Olympic như điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ... rất tốt. Kỳ SEA Games trước, nếu như số lượng HCV các môn Olympic của VN chỉ khoảng 60% thì bây giờ đã là 87% dù môn thế mạnh cử tạ không có thi đấu”.

Ông Phấn nói thêm: “Tổng cục TDTT đã có kế hoạch sẽ đầu tư trọng điểm cho khoảng 50 VĐV, tôi nhấn mạnh chỉ 50 VĐV ở những môn như bơi lội, điền kinh, cử tạ, TDDC,.. để nâng tầm thể thao VN tại đấu trường Asiad tương lai. Trong 50 tài năng này, một số ít sẽ được đầu tư chuyên biệt và Ánh Viên là một điển hình. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm tài năng khác của bơi lội để đầu tư như Ánh Viên”.   

T.P – H.Đ (từ Singapore)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên