Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

'Nhiều người xem hình selfie hơn là nghe tôi phát biểu ở Liên Hiệp Quốc'

27/09/2019 13:19 GMT+7

TTO - “Xin phép quý vị vài giây nhé”, tổng thống 38 tuổi của El Salvador đã nói như vậy và chụp một tấm selfie trước khi bắt đầu bài phát biểu đầu tiên tại diễn đàn quan trọng của Liên Hiệp Quốc.

Nhiều người xem hình selfie hơn là nghe tôi phát biểu ở Liên Hiệp Quốc - Ảnh 1.

Ông Nayib Bukele, tổng thống El Salvador, chụp hình selfie trước khi phát biểu tại hội nghị của Liên Hiệp Quốc ngày 26-9 - Ảnh: REUTERS

Theo Đài Channel News Asia (CNA), trước khi bắt đầu bài phát biểu của mình trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 26-9, tổng thống 38 tuổi của El Salvado, ông Nayib Bukele, đã xin phép cử tọa vài giây, rút điện thoại ra và chụp nhanh một tấm hình selfie.

"Tin tôi đi, sẽ nhiều người xem bức hình này hơn là nghe bài phát biểu của tôi", ông Bukele nói đùa trước khi trình bày diễn văn với nội dung kêu gọi Liên Hiệp Quốc theo thời gian cần thay đổi cách thức hoạt động, và kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới hãy làm nhiều hơn nữa để kết nối với giới trẻ trong nước.

Ông Nayib Bukele từng là cựu thị trưởng của thủ đô San Salvador. Ông nhậm chức tổng thống từ tháng 6 năm nay và nổi tiếng là một người tích cực dùng mạng xã hội.

Trong bài phát biểu của mình, ông Nayib Bukele cũng nói việc ông đắc cử có phần đóng góp lớn của việc khai thác hiệu quả các nền tảng mạng xã hội như Facebook Live.

Trong một khoảnh khắc khác được xem là "dành cho mạng xã hội", vợ ông Nayib Bukele, đệ nhất phu nhân Gabriela, cũng đã bế theo cô con gái nhỏ Layla của họ vào phòng họp của Liên Hiệp Quốc để nghe đọc diễn văn.

Nhiều người xem hình selfie hơn là nghe tôi phát biểu ở Liên Hiệp Quốc - Ảnh 2.

Bà Gabriela Rodriguez, đệ nhất phu nhân El Salvador, bế con gái trong phòng họp Liên Hiệp Quốc nghe chồng phát biểu - Ảnh: REUTERS

Sau khi kết thúc bài phát biểu, ông Bukele đăng lên Twitter tấm hình selfie. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 giờ, tấm hình ông đang mỉm cười ngay trước biểu tượng của Liên Hiệp Quốc (bản đồ thế giới bao quanh với các nhành ô liu) đã nhận được hơn 7.000 lượt like.

"Có thể trong vài năm nữa, hàng ngàn người trong chúng ta sẽ không phải tới New York để gặp nhau trong tòa nhà nay - ông Bukele nói - Một loạt cuộc họp video trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm nhiều trăm triệu USD, và tôi chắc là nó sẽ có hiệu quả tương tự, nếu không muốn nói là lớn hơn".

Vì sao nhiều người thường nghiêng trái khi selfie? Vì sao nhiều người thường nghiêng trái khi selfie?

TTO - Hãy lướt qua những bức ảnh selfie của mọi người, bạn sẽ nhận ra đa số họ nghiêng trái. Khoa học gọi đây là xu hướng pseudoneglect.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận