Thứ 6, ngày 22 tháng 1 năm 2021

Nhiều người Mỹ không về kịp đón giao thừa vì… cỏ lăn

02/01/2020 07:08 GMT+7

TTO - Nhiều người đã phải đón năm mới ngay trên xa lộ bang Washington sau khi bị đám cỏ lăn chặn hết lối đi, có người thậm chí phải bỏ xe lại giữa đám cỏ để thoát thân.

Nhiều người Mỹ không về kịp đón giao thừa vì… cỏ lăn - Ảnh 1.

Cỏ lăn gây tắc nghẽn một khu vực thuộc tuyến đường State Route 240 gần thành phố Richland, Washington ngày 31-12 - Ảnh: AP

Theo Hãng tin AP, Đài KAPP-KVEW dẫn thông tin từ cơ quan chức năng bang Washington thông báo qua tài khoản Twitter vào khoảng 18h30 ngày 31-12 cho biết tuyến đường State Route 240 đã phải phong tỏa cả hai hướng ở khu vực gần thành phố West Richland.

Nhiều xe hơi và xe đầu kéo buộc phải đi chậm lại vì tầm nhìn bị hạn chế, sau đó thì dừng hẳn vì bị cỏ lăn bao phủ, không thể đi tiếp.

Nhiều người Mỹ không về kịp đón giao thừa vì… cỏ lăn - Ảnh 2.

Cỏ lăn gây tắc nghẽn một khu vực thuộc tuyến đường State Route 240 gần thành phố Richland, Washington ngày 31-12 - Ảnh: AP

Các phương tiện đã kẹt cứng trong đống cỏ lăn cao 15 bộ (4,57m), nhiều chỗ còn cao tới 20, 30 bộ. Cơ quan giao thông vận tải bang Washington đã phải dùng các loại xe cào tuyết để dọn dẹp đống cỏ bất trị.

Cỏ lăn (tên tiếng Anh là tumbleweed) là một loại cỏ dại, giống như cây bụi mọc ở những vùng sa mạc Bắc Mỹ, về mùa thu bị héo và bong ra, cuộn lăn theo gió. Loài cỏ này nổi tiếng vì có khả năng "nuốt chửng" đường sá, nhà cửa, vườn tược khi vào mùa lăn của nó.

Nhà chức trách địa phương đã phải mất khoảng 10 giờ để dọn quang tuyến đường và chỉ lưu thông trở lại được vào khoảng 4h30 sáng 1-1 giờ địa phương.

Video nhà chức trách nỗ lực dọn dẹp tuyến đường bị cỏ lăn “nhấn chìm” trong đêm 31-12, rạng sáng 1-1 ở tuyến đường State Route 240 thuộc bang Washington - Nguồn: CNN/TROOPER C. THORSON

Mặc dù không có thương vong về người, nhưng đã có 5 xe hơi và một chiếc xe đầu kéo container 18 bánh bị kẹt lại trong đám cỏ lăn.

Hãng tin AP dẫn lời nhà chức trách địa phương cho biết nhiều người vẫn còn bị kẹt lại tới nửa đêm và buộc phải đón giao thừa trên đường giữa đám cỏ lăn. Sáng 1-1 họ còn thấy một chiếc xe hơi bị kẹt lại trong cỏ nhưng không có ai bên trong.

Truyền hình trực tiếp: Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới ở Mỹ Truyền hình trực tiếp: Lễ hội đếm ngược chào đón năm mới ở Mỹ

TTO - Người dân Mỹ đang háo hức chờ thời khắc đếm ngược. Hàng trăm nghìn người đổ về Quảng trường Thời đại, New York để đón năm mới 2020.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận