Thứ 5, ngày 15 tháng 4 năm 2021

Nhiều người chia sẻ, mua áo quan cho hai chị em chết đuối

24/02/2018 15:11 GMT+7

TTO - Nhiều cơ quan, ban ngành và những tấm lòng hảo tâm đã đến thăm viếng, chia sẻ với gia đình hai chị em sinh ba chết đuối, nhà không có tiền mua áo quan.

Nhiều người chia sẻ, mua áo quan cho hai chị em chết đuối - Ảnh 1.

Ông Sơn Rưa - phó chủ tịch UBND xã Đông Thành, thị xã Bình Minh (phải) đại diện trao số tiền 2 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ gửi gia đình hai bé gái xấu số - Ảnh: CHÍ HẠNH

Trưa 24-2, sau gần một đêm lạnh lẽo, hai con gái ông Huỳnh Phi Hùng là Kim Huỳnh Ngọc Ái, Kim Huỳnh Ngọc Nhân (cùng 12 tuổi) đã có chiếc áo quan do bà con chung tay đóng góp.

Phía trước sân nhà, rất đông cán bộ các cơ quan, ban ngành địa phương, đồng nghiệp của mẹ hai cháu cũng đến chung tay phụ giúp, chia sẻ, động viên tinh thần.

Ông Sơn Rưa - phó chủ tịch UBND xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long kể: "Bà nội các cháu tuổi đã cao, sức yếu. Khi hay tin hai cháu gặp nạn, bà đã ngất xỉu liên miên, phải nhập viện. Dù đã 73 tuổi nhưng bà vẫn phải đi đốn củi, làm thuê để chăm lo cho các cháu".

Người gầy gò, ốm yếu do bệnh tật, ông Huỳnh Phi Hùng (cha của hai cháu) cho biết, lúc trước ông bị viêm tủy cấp phải tốn hàng chục triệu đồng để chữa trị. 

Về sau, ông mắc thêm bệnh lao phổi khiến sức khỏe giảm đi rất nhiều. Mới đây nhất, ông Hùng bị té xe nứt xương vai nhưng cũng không có tiền chữa trị.

Nhiều người chia sẻ, mua áo quan cho hai chị em chết đuối - Ảnh 2.

Căn nhà lá của cha con ông Nguyễn Phi Hùng vốn vắng vẻ nay lại càng vắng hơn.- Ảnh: CHÍ HẠNH

Khi vợ chồng chia tay nhau, ông Hùng dắt díu ba con gái về dựng căn nhà lá sát bên hè nhà mẹ ruột để ở. Mỗi tuần mẹ các cháu gửi về 500.000 đồng để cùng chăm lo các con.

"Mình cũng muốn đi làm kiếm tiền lo cho các con lắm nhưng ngặt nổi là người ta thấy tui quá ốm yếu không ai dám mướn. Cũng may là các con học giỏi, năm nào cũng có học bổng, được nhận quà nên chuyện quần áo, sách vở cũng đỡ lo phần nào", ông Hùng kể.

Sau lời kêu gọi giúp đỡ của chính quyền địa phương, sáng 24-2, đã có nhiều người hảo tâm ở các tỉnh, thành lân cận đến thăm hỏi và chia sẻ nỗi đau mất mát.

Ông Nguyễn Thanh Ca (ngụ Đồng Tháp) cho biết, qua thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông cùng vợ thức dậy sớm đón xe đò sang đây. 

"Tui cũng là nông dân, cũng hiểu cái nghèo khó, nên khi thấy hoàn cảnh các cháu khó khăn hơn phải sang đây chia sẻ", ông Ca tâm sự.

Ông Nguyễn Hoàng Chương - chủ tịch UBND xã Đông Thành cho biết ngay sau vụ việc thương tâm xảy ra, Sở LĐ-TB-XH tỉnh Vĩnh Long, Đảng ủy, Mặt trận, HĐND và UBND các cấp ở địa phương cũng đã đến viếng, trích quỹ hỗ trợ cho gia đình hai cháu.

Trưa cùng ngày, đại diện báo Tuổi Trẻ tại khu vực Tây Nam bộ cũng đã đến viếng và chuyển số tiền 2 triệu đồng của một bạn đọc gửi hỗ trợ gia đình.   

"Có rất nhiều tấm lòng hảo tâm ở nhiều tỉnh khác trực tiếp đến động viên, chia sẻ với gia đình ông Hùng. Hiện giờ, chuyện an táng đã cơ bản ổn định. Chúng tôi vô cùng cảm kích trước những tấm lòng", ông Chương nói.

Trước đó, chiều 23-2, ba chị em sinh ba gồm Kim Huỳnh Ngọc Mỹ, Kim Huỳnh Ngọc Ái và Kim Huỳnh Ngọc Nhân đạp xe đến ở ấp Ngãi Cái, xã Ngãi Tứ (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để thăm cô ruột.

Tại đây, ba chị em Mỹ, Ái và Nhân cùng chị họ xuống sông Ngãi Cái phía trước nhà cô để tắm thì gặp nạn. Cháu Mỹ may mắn được người dân cứu vớt, còn hai cháu Ái và Nhân bị nước nhấn chìm tử vong.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận