Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Hai chị em chết đuối, gia đình không đủ tiền mua áo quan

23/02/2018 20:31 GMT+7

TTO - Rủ nhau đi tắm sông, hai chị em tại Vĩnh Long chết đuối thương tâm, gia đình không có tiền lo an táng.

Hai chị em chết đuối, gia đình không đủ tiền mua áo quan - Ảnh 1.

Lực lượng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Vĩnh Long tham gia lặn tìm thi thể cháu Nhân.-Ảnh: CHÍ HẠNH

Vụ việc xảy ra vào chiều ngày 23-2 ở ấp Ngãi Cái, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, Vĩnh Long.

Khoảng 12h trưa cùng ngày ba chị em sinh ba gồm: Kim Huỳnh Ngọc Mỹ, Kim Huỳnh Ngọc Ái và Kim Huỳnh Ngọc Nhân (12 tuổi, ngụ ấp Hóa Thành 1, xã Đông Thành, TX Bình Minh) xin bà nội đạp xe xuống xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình để thăm cô ruột.

Khi đến nhà cô ruột ba chị em Mỹ, Ái và Nhân chơi trước sân nhà một lát rồi rủ thêm một người chị họ cùng xuống tắm sông Ngãi Cái ngay phía trước nhà.

Đến khoảng 16h, một người dân sống bên kia sông nghe tiếng kêu cứu nên liền vội chạy ra nhảy xuống cứu được cháu Mỹ. Người chị họ do biết bơi nên tự bơi vào bờ.

Hai chị em Ái và Nhân bị hụt chân và do không biết bơi nên đã chết đuối. Thi thể của cháu Ái sau đó được người dân vớt lên bờ, còn thi thể của cháu Nhân bị nước cuốn trôi mất tích.

Đến 20h30, lực lượng công an huyện Tam Bình và cảnh sát cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Vĩnh Long đã lặn tìm được thi thể của cháu Nhân cách vị trí gặp nạn khoảng 100 mét.

Hai chị em chết đuối, gia đình không đủ tiền mua áo quan - Ảnh 2.

Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, thi thể cháu Nhân được tìm thấy cách vị trí gặp nạn khoảng 100m.-Ảnh: CHÍ HẠNH

Ba cháu bé trên là con của anh Huỳnh Phi Hùng và chị Kim Thị Phượng. Anh Hùng trước đây là phó công an xã Đông Bình, TX Bình Minh (Vĩnh Long), còn chị Phượng đang là thiếu tá công tác tại đội cảnh sát quản lý hành chính công an thị xã Bình Minh.

Cách đây nhiều năm, anh Hùng và chị Phượng li dị nhau. Ba chị em Mỹ, Ái và Nhân về sống cùng với cha và bà nội. Thời gian gần đây, anh Hùng mang nhiều bệnh hiểm nghèo nên gia cảnh rất khó khăn.

Ba chị em Mỹ, Ái và Nhân học hành rất chăm ngoan, là học sinh giỏi 5 năm liền ở địa phương.

Theo ông Sơn Rưa - phó chủ tịch UBND xã Đông Thành - gia đình các em gặp nạn thương tâm là gia đình thuộc diện hộ nghèo. Khi sự việc đáng tiếc xảy ra, gia đình các cháu không có tiền mua quan tài cho các em. Hiện UBND xã Đông Thành đang kêu gọi mọi người chung tay quyên góp giúp đỡ gia đình các cháu lo hậu sự.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận