04/03/2022 20:11 GMT+7

Nhiều ngân hàng thay nhân sự 'ghế nóng' ngay trước mùa đại hội cổ đông

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Ông Lê Hải - tổng giám đốc Ngân hàng An Bình - vừa xin từ nhiệm chức danh tổng giám đốc sau hơn 1 năm ngồi ghế nóng. Ông Nguyễn Mạnh Quân - phó tổng giám đốc thường trực - thay ông Lê Hải đảm nhận nhiệm vụ.

Nhiều ngân hàng thay nhân sự ghế nóng ngay trước mùa đại hội cổ đông - Ảnh 1.

Ông Vũ Văn Tiền - phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng An Bình - trao quyết định cho ông Nguyễn Mạnh Quân - Ảnh: H.N

Ngân hàng An Bình (ABBank) cũng là một trong những ngân hàng thay đổi tổng giám đốc nhiều nhất trong những năm gần đây. Tính từ năm 2018 tới nay, Ngân hàng An Bình đã 6 lần thay đổi tổng giám đốc.

Tháng 1-2018, hội đồng quản trị (HĐQT) ABBank đã chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh tổng giám đốc của ông Cù Anh Tuấn sau gần 2 năm đảm nhận vị trí này vì lý do cá nhân. 

Khi đó ông Nguyễn Mạnh Quân được giao nhiệm vụ và quyền hạn của tổng giám đốc ABBank trong vòng 4 tháng trước khi "nhường ghế" cho bà Dương Hoa Mai - nguyên tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - được bổ nhiệm làm tổng giám đốc ABBank kể từ ngày 4-5-2018.

Tuy nhiên bà Dương Hoa Mai cũng chỉ ngồi ở chiếc ghế nóng này trong vòng 5 tháng, sau đó đã xin từ nhiệm vì lý do cá nhân và nhường ghế cho ông Phạm Duy Hiếu. 

Đến tháng 4-2020, ông Phạm Duy Hiếu tiếp tục từ nhiệm và đến tháng 10-2020, Ngân hàng Nhà nước chấp thuận cho ông Lê Hải giữ chức vụ tổng giám đốc Ngân hàng An Bình.

Sau hơn 1 năm ngồi ghế nóng, ông Lê Hải lại từ nhiệm và chiếc ghế nóng một lần nữa được giao cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

Trước Ngân hàng An Bình, Ngân hàng ACB cũng thay tổng giám đốc vào tháng 1 năm nay. Theo đó, ông Đỗ Minh Toàn rời ghế tổng giám đốc ACB sau gần 10 năm giữ chức. Người kế nhiệm là ông Từ Tiến Phát - phó tổng giám đốc ACB. 

Mới nhất, hôm 17-2, Eximbank cũng có tân chủ tịch HĐQT là bà Lương Thị Cẩm Tú - thành viên HĐQT - được bầu giữ chức vụ chủ tịch HĐQT Eximbank nhiệm kỳ VII (2020 - 2025) thay cho ông Yasuhiro Saitoh.

Trước đó, bà Lương Thị Cẩm Tú đã được bầu làm thành viên HĐQT trong cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 lần 2 diễn ra vào ngày 15-2, với tỉ lệ phiếu bầu 62,2%.

Bắt đầu làn sóng thay đổi nhân sự ghế Bắt đầu làn sóng thay đổi nhân sự 'ghế nóng' ở các ngân hàng

TTO - Dù chưa thể tổ chức đại hội cổ đông nhưng hàng loạt ngân hàng đã công bố thay đổi nhân sự 'ghế nóng'. Mới nhất vào sáng nay, 3-4, Ngân hàng HDBank vừa tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm phó chủ tịch hội đồng quản trị và tổng giám đốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên