Thứ 3, ngày 26 tháng 10 năm 2021

Nhiều khách trễ tàu về quê ở ga Sài Gòn

20/01/2020 12:55 GMT+7

TTO - Sáng 20-1 (26 Tết), hàng ngàn người dân tiếp tục đổ về ga Sài Gòn để về quê ăn tết. Ga Sài Gòn lưu ý người dân cần đến sớm tránh trễ tàu vào những ngày cao điểm.

Nhiều khách trễ tàu về quê ở ga Sài Gòn - Ảnh 1.

450 công nhân lên tàu về quê ăn têt - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Ông Đỗ Quang Văn - giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết ngày 26 Tết có 21 đoàn tàu chở khoảng 14.000 người dân về quê. Mấy ngày cao điểm tết vừa qua, tình hình trật tự sân ga vẫn ổn định, không có tình trạng chen lấn.

Tuy nhiên, ông Văn lưu ý người dân cần kiểm tra đầy đủ thông tin trên thẻ lên tàu để đảm bảo đi đúng giờ hoặc tránh lên nhầm tàu. 

"Hai ngày qua, có hơn chục trường hợp khách trễ tàu vì đi muộn lại gặp đường sá ùn tắc cuối năm. Hiện nay vé tàu vào cao điểm đã hết. Do đó, người dân cần đến ga sớm trước 30 phút để chủ động thời gian", ông Văn lưu ý.

Nhiều khách trễ tàu về quê ở ga Sài Gòn - Ảnh 2.

Người dân đợi tàu về quê ở ga Sài Gòn - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Cũng sáng 20-1 tại ga Sài Gòn, Liên đoàn Lao động TP.HCM cùng Công đoàn các Khu chế xuất - khu công nghiệp TP đã đưa gần 450 công nhân lên tận tàu về quê ăn tết. Đây là các công nhân có hoàn cảnh khó khăn được tặng tấm vé nghĩa tình về quê.

Ông Huỳnh Văn Tuấn - chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất và công nghiệp TP cho biết việc tặng tấm vé nghĩa tình và đưa các công nhân về quê đón Tết là do chủ trương của lãnh đạo TP.HCM, Liên đoàn Lao động TP và sự đồng thuận của doanh nghiệp nhằm mang lại nhiều lợi ích hơn cho người lao động.

Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" đã vận động được 27.421 vé với tổng số tiền hơn 19,6 tỉ đồng dành tặng người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc, sinh sống trên địa bàn TP.

Trưởng tàu nhường chỗ nghỉ cho hai hành khách đi tàu SE4 trùng vé Trưởng tàu nhường chỗ nghỉ cho hai hành khách đi tàu SE4 trùng vé

TTO - Một sự việc hi hữu xảy ra trên đoàn tàu khách SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 18-1. Hai hành khách đi tàu trùng vé về quê và trưởng tàu SE4 phải nhường chỗ cho hành khách.

ĐỨC PHÚ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận