02/09/2025 06:45 GMT+7

Nhiều hợp đồng được 'chốt đơn' giờ chót thị trường chuyển nhượng châu Âu

Rạng sáng 2-9, thị trường chuyển nhượng bóng đá châu Âu đã chính thức đóng cửa với rất nhiều vụ 'chốt đơn' đáng chú ý.

Nhiều hợp đồng được 'chốt đơn' giờ chót thị trường chuyển nhượng châu Âu  - Ảnh 1.

Thương vụ Isak chuyển đến Liverpool hoàn thành vài giờ trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa - Ảnh: REUTERS

Trong đó, cựu đội trưởng Chelsea, Ben Chilwell, đã chính thức gia nhập Strasbourg (Pháp) trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Ben Chilwell (26 tuổi) là thành viên của Leicester trước khi gia nhập Chelsea vào năm 2020. 

Tại Chelsea, anh thi đấu tổng cộng 70 trận, ghi 8 bàn thắng và giành Champions League 2020-2021.

Liverpool mua Isak, hụt Guehi

Đáng chú ý nhất phải là bản hợp đồng bom tấn mang tên Alexander Isak. Tiền đạo người Thụy Điển chuyển đến Liverpool với mức giá 130 triệu bảng Anh. 

Gần như ngay lập tức, Newcastle đã chiêu mộ tiền đạo Yoane Wissa (Brentford) với mức giá 50 triệu bảng Anh cộng thêm 5 triệu bảng Anh phụ phí để thay thế Alexander Isak.

Ở ngày cuối thị trường chuyển nhượng, Liverpool đã tiến gần đến thương vụ mua trung vệ Marc Guehi (Crystal Palace) nhưng mọi chuyện đổ vỡ phút chót. Nguyên nhân được cho là Crystal Palace không tìm được người thay thế Guehi.

Aston Villa là một trong những đội tích cực nhất trong ngày cuối thị trường chuyển nhượng khi mượn thành công Jadon Sancho từ Man United và Harvey Elliott từ Liverpool. Aston Villa cũng ký hợp đồng với cựu trung vệ Man United Victor Lindelof theo dạng chuyển nhượng tự do.

Nhiều hợp đồng được 'chốt đơn' giờ chót thị trường chuyển nhượng châu Âu  - Ảnh 2.

Antony gia nhập Betis với giá 25 triệu euro - Ảnh: REUTERS

Man United tiễn Hojlund, mua thủ môn mới

Ngoài việc đưa Sancho sang Aston Villa, Man United đã quyết định cho Napoli mượn tiền đạo Rasmus Hojlund kèm theo điều khoản mua đứt.  

Tiền đạo người Đan Mạch không nằm trong kế hoạch của HLV Ruben Amorim khi Man United đang sở hữu các tiền đạo đẳng cấp như Matheus Cunha hay Benjamin Sesko. Chưa dừng lại ở đó, Man United đã bán Antony cho Real Betis với giá 25 triệu bảng Anh. 

"Quỷ đỏ" cũng kịp bổ sung vị trí thủ môn khi mua Senne Lammens từ Royal Antwerp (Bỉ) với mức giá 21 triệu euro cộng thêm các khoản phụ phí.

Trong khi đó, Tottenham có bản hợp đồng khá chất lượng khi mượn thành công cầu thủ người Pháp Randal Kolo Muani từ Juventus. Đội bóng Ý ngay lập tức mượn tiền đạo người Bỉ Lois Openda từ RB Leipzig để thay thế.

Những hợp đồng đáng chú ý khác như: tiền đạo Georges Mikautadze (Georgia) gia nhập Villarreal từ Olympique Lyonnais; Marco Asensio chuyển đến Fenerbahce (Thổ Nhĩ Kỳ) từ PSG (Pháp); AC Milan ký hợp đồng với tiền vệ người Pháp Adrien Rabiot từ Olympique Marseille; trung vệ người Thụy Sĩ Manuel Akanji rời Man City, gia nhập Inter Milan theo hợp đồng cho mượn.

Nhiều hợp đồng được 'chốt đơn' giờ chót thị trường chuyển nhượng châu Âu  - Ảnh 3.Nicolas Jackson nổi giận vì bị Chelsea gọi về lúc đang kiểm tra y tế ở Bayern Munich

Tiền đạo Nicolas Jackson đang thể hiện rõ sự bất mãn với Chelsea khi thương vụ cho mượn sang Bayern Munich bất ngờ đổ bể, dù trước đó anh đã được phép bay sang Đức để hoàn tất thủ tục y tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất