01/02/2018 22:28 GMT+7

Nhiều hiệp định thương mại tự do có hiệu lực trong năm 2018

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Tối 1-2, tại buổi "Gặp gỡ đại diện các cơ quan nước ngoài - 2018", ông Huỳnh Cách Mạng, phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết bước sang năm 2018, TP.HCM cùng cả nước sẽ tiếp tục chứng kiến hội nhập quốc tế sôi động của VN.

Nhiều hiệp định thương mại tự do có hiệu lực trong năm 2018 - Ảnh 1.

Đại diện các cơ quan nước ngoài tại TP.HCM tại buổi gặp gỡ - Ảnh: N.BÌNH

Đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, nhiều hiệp định thương mại tự do quan trọng được hoàn tất đàm phán hoặc sẽ có hiệu lực, trong đó có Hiệp định thương mại tự do VN - EU (EVFTA).

Tính đến nay Việt Nam đã là thành viên của hơn 10 FTA có tính chất toàn cầu và khu vực. Trong năm 2018, Việt Nam cũng cùng các nước vừa kết thúc đàm phán Hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương (CPTTP) và dự kiến ký kết vào tháng 3-2018. Cùng với EVFTA, hai hiệp định này đều là những hiệp định tự do thương mại có tiêu chuẩn rất cao.

Theo ông Huỳnh Cách Mạng năm 2017 vừa qua là năm Việt Nam, trong đó có TP.HCM đã đạt nhiều thành tựu to lớn về mặt đối ngoại, góp phần tạo nên thế và lực mới cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

"Gặp gỡ Đại diện Các cơ quan nước ngoài - 2018" do công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ quan nước ngoài (Fosco) tổ chức với sự tham dự của đại diện các Tổng lãnh sự quán, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và các văn phòng kinh tế, văn hóa nước ngoài.

Cũng tại buổi gặp, đại diện Fosco cho biết năm qua, đơn vị này tiếp tục phối hợp với các địa phương tại 20 tỉnh thành phía Nam từ Bình Thuận đến Cà Mau trên cơ sở ủy quyền của Bộ Ngoại giao và UBND TP.HCM thực hiện cung ứng các dịch vụ cho các cơ quan nước ngoài. 

Trong những năm gần đây, hoạt động tổ chức gặp mặt các cơ quan đại diện nước ngoài tại TP.HCM đã trở thành một hoạt động ngoại giao thường niên của UBND TP, góp phần củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị tốt đẹp giữa thành phố với các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp nước ngoài tại thành phố.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên