Thứ 3, ngày 14 tháng 7 năm 2020

Nhiều 'hàng độc' đang được VAMC đấu giá

10/04/2018 22:36 GMT+7

TTO - Nhiều bất động sản tọa lại tại các vị trí đắc địa đang và sẽ được VAMC đem bán đấu giá để xử lý các khoản nợ xấu. Biệt thự 7 bis, Hàn Thuyên, Q.1 là một trong số đó.

Nhiều hàng độc đang được VAMC đấu giá - Ảnh 1.

Biệt thự 7 bis Hàn Thuyên. Ảnh: Monde Việt Nam.

Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) thông báo đang tìm kiếm doanh nghiệp có kinh nghiệm và năng lực thẩm định tài sản đảm bảo cho khoản nợ 4.085 lượng vàng SJC, tương đương 150 tỉ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 2.514 lượng vàng, lãi phát sinh đến cuối tháng 3 là 1.571 lượng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ là biệt thự tọa lạc tại số 7 bis đường Hàn Thuyên, quận 1 (TP HCM). Diện tích đất gần 343 m2, trong đó diện tích xây dựng là 153 m2. Biệt thự cách trục đường chính nối Dinh Thống Nhất và Nhà thờ Đức Bà 10 mét.

Trước đây, biệt thự được Công ty Công ty TNHH Monde Việt Nam thuê lại và kinh doanh nhà hàng từ tháng 9-2013. Hồi đầu năm nay, nhà hàng thông báo đóng cửa vì lý do chủ nhà yêu cầu rời khỏi địa điểm hiện tại trước tháng 2.

VAMC cho biết việc định giá là cơ sở để ra quyết định mua bán khoản nợ. Tuy nhiên các thông tin chi tiết về chủ nợ, cũng như khoản vay không được tiết lộ thêm. Hạn cuối nhận hồ sơ tham gia định giá là trưa mai, 11-4.

Trước biệt thự 7 bis Hàn Thuyên, hôm 29-4, VAMC đã thông báo bán đấu giá cao ốc Saigon One Tower sau 7 tháng bị thu giữ với giá khởi điểm dự kiến là 6.110 tỉ đồng để xử lý khoản nợ xấu hơn 7.000 tỉ đồng. Dù đã bán dưới giá của khoản nợ gốc, tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra lo ngại về thanh khoản của tài sản này vì giá trị của bất động sản quá lớn.

Nhất là khi thông tin công bố mới đây từ Ngân hàng Sacombank cho thấy ba lô đất tại Long An là tài sản đảm bảo cho khoản nợ của nhóm ông Trầm Bê dù ngân hàng đã phải hạ giá bán xuống thấp hơn 900 tỉ đồng và đem ra bán đấu giá đến lần thứ ba. Tuy nhiên cuối cùng Sacombank phải bán trả góp, và mới chỉ thu về 10%. Số còn lại được trả chậm trong vòng 7 năm với ân hạn 2 năm đầu và phí trả chậm 7,5%/năm.

A.HỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận