Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

'Nhiều em trưởng thành sớm, không biết đó là xâm hại nhau'

04/04/2017 18:45 GMT+7

TTO - Chiều 4-4, Công an tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức họp báo thông tin một số vụ việc xâm hại tình dục trẻ em diễn ra trên địa bàn tỉnh thời gian qua.

Quang cảnh buổi họp báo diễn ra chiều 4-4 - Ảnh: Thành Nhơn
Quang cảnh buổi họp báo diễn ra chiều 4-4 - Ảnh: Thành Nhơn

* 4 tháng, Vĩnh Long xảy ra 9 vụ xâm hại tình dục trẻ em

Trung tá Phạm Thanh Liêm, phó trưởng phòng tham mưu công an tỉnh Vĩnh Long cho biết từ đầu năm đến nay toàn tỉnh Vĩnh Long xảy ra 9 vụ, 10 đối tượng xâm phạm tình dục trẻ em.

Tình hình xâm hại tình dục trẻ em tuy có giảm so với năm 2016 tuy nhiên lại xảy ra một số vụ có tính chất đặc biệt nghiêm trọng như đối tượng thực hiện hành vi phạm tội dã man như hiếp rồi giết, xâm hại tình dục nhiều lần trong thời gian dài hay người thân trực tiếp xâm hại tình dục con, cháu trong gia đình…

Theo báo cáo của Công an Vĩnh Long, chỉ trong khoảng 2 tháng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra 3 vụ xâm hại tình dục đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra hiện Công an huyện Mang Thít đang tiếp tục điều tra một vụ xâm hại tình dục trẻ em khi cha dượng xâm hại tình dục con riêng của vợ.

Cụ thể cháu N.N.Q (13 tuổi, ngụ huyện Mang Thít) bị đối tượng N.V.T (37 tuổi) xâm hại tình dục nhiều lần. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Trả lời câu hỏi về một số giải pháp nhằm hạn chế tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn tỉnh, Đại tá Phạm Văn Ngân, phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết sắp tới ngành công an sẽ phối hợp với đoàn thể như hội phụ nữ, hội thanh niên cùng lãnh đạo Sở giáo dục tỉnh tuyên truyền  cho học sinh, thanh niên được biết về xâm hại tình dục để từ đó có cách bảo vệ bản thân mình và gia đình phù hợp.

Cũng theo đại tá Ngân, có nhiều trường hợp các em trưởng thành sớm, “tự nguyện” đến với nhau mà không hề biết hành vi của bản thân là vi phạm pháp luật; nhiều trường hợp vì không hiểu rõ pháp luật mà vướng vòng lao lý.

Ngoài ra nhiều trường hợp xâm hại tình dục xuất phát từ người thân, người trong gia đình nên khó đề phòng.

“Thậm chí có trường hợp người thân biết mà không tố giác như trường hợp mẹ cháu Đ. ở huyện Mang Thít” - đại tá Ngân nói.

THÀNH NHƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận