30/03/2018 10:54 GMT+7

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh khối trường công an

NGỌC HÀ
NGỌC HÀ

TTO - Không tuyển người xăm trổ, 5 điểm/môn trở lên mới được xét tuyển... là những lưu ý dành cho thí sinh muốn vào khối trường công an năm nay.

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh khối trường công an - Ảnh 1.

Thượng tá Nguyễn Văn Kiên - phó trưởng phòng tổ chức Công an tỉnh Tiền Giang - tư vấn về tuyển sinh vào các trường công an năm 2018 cho học sinh - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo thông tin từ Bộ Công an, tổng chỉ tiêu tuyển sinh bậc đại học năm nay vào các trường công an còn 1.192 chỉ tiêu.

Hai trường không được giao chỉ tiêu tuyển sinh là Trường ĐH Kỹ thuật - hậu cần công an nhân dân và Học viện Chính trị công an nhân dân sẽ không còn tuyển sinh bậc ĐH năm 2018.


Đặc biệt, hệ đào tạo dân sự các trường công an cũng bị thu gọn lại hơn hẳn so với quy mô đào tạo trước đây. 

Gần đây nhất, năm 2017, Học viện An ninh nhân dân tuyển hệ dân sự ba ngành: luật, công nghệ thông tin, an toàn thông tin với 200 chỉ tiêu; Học viện Cảnh sát nhân dân cũng tuyển 200 chỉ tiêu ĐH dân sự... 

Tuy nhiên, năm 2018, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân đều không còn tuyển hệ dân sự bậc đào tạo ĐH. 

Theo đó, trong toàn bộ khối trường công an chỉ còn lại duy nhất Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy tuyển hệ dân sự bậc ĐH với chỉ tiêu đào tạo là 150.

Không tuyển người xăm trổ

Về tiêu chuẩn sức khỏe, các trường công an đặt ra tiêu chuẩn cơ bản cho thí sinh: chiều cao từ 162cm (đối với nam), 158cm (đối với nữ) đến dưới 195cm; cân nặng từ 47kg trở lên đối với nam, từ 45kg trở lên đối với nữ. 

Người dự tuyển phải đảm bảo không nghiện các chất ma túy, tiền chất ma túy, không bị rối loạn sắc tố da...

Trường công an cũng không tuyển thí sinh có vết trổ (xăm) trên da, kể cả phun xăm trên da. 

Thí sinh không được bấm lỗ tai, lỗ mũi và ở các vị trí khác trên cơ thể để đeo đồ trang sức, không mắc các bệnh xã hội, không có sẹo lồi co kéo vị trí vùng đầu, mặt và các vùng da hở. Riêng đối với thí sinh nữ có bấm lỗ tai vẫn được tham gia sơ tuyển.

Theo quy định, sau khi có kết quả kỳ thi THPT quốc gia, căn cứ điểm thi, nguyện vọng của cá nhân, trong thời gian theo lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường công an của mình.

Bộ Công an nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều ban tuyển sinh. Nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường công an. Ngoài ra, thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường công an thì không được đăng ký sơ tuyển vào hệ quân sự các trường khối quân đội.

5 điểm/môn trở lên mới được xét tuyển

Thí sinh phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Công an. Trong đó, mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển chưa nhân hệ số phải đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

NGỌC HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên