Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Nhiều địa phương học tập mô hình cảnh sát 911 Đà Nẵng

10/01/2019 13:15 GMT+7

TTO - Sáng 10-1, thừa ủy quyền của UBND TP Đà Nẵng, giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã thưởng 'nóng' 30 triệu đồng cho lực lượng cảnh sát 911 của Công an Đà Nẵng. Mô hình này đang được nhiều địa phương tìm hiểu, học tập.

Nhiều địa phương học tập mô hình cảnh sát 911 Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tổ công tác 911 Công an Đà Nẵng làm nhiệm vụ - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Đại tá Lê Ngọc Hai - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng - cho biết thực hiện kế hoạch 911 ngày 24-12-2018 của giám đốc Công an TP Đà Nẵng về việc tổ chức lực lượng tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn TP Đà Nẵng (gọi tắt kế hoạch 911). 

Ngay sau đó đơn vị đã cho ra mắt tổ công tác 911 gồm các lực lượng cảnh sát hình sự, giao thông, ma túy và cơ động, 113…

Và chỉ sau 6 ngày ra quân, đến nay lực lượng cảnh sát 911 đã lập biên bản các hành vi có dấu hiệu của tội phạm 13 vụ/15 đối tượng; lập biên bản vi phạm hành chính về an ninh trật tự 26 trường hợp/28 đối tượng; lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính về lĩnh vực giao thông đường bộ 43 trường hợp.

Trong đó có 7 trường hợp/13 đối tượng vi phạm giao thông nhưng chống đối, không chấp hành yêu cầu của tổ công tác 911.

Nhiều địa phương học tập mô hình cảnh sát 911 Đà Nẵng - Ảnh 2.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trao thưởng cho 3 tổ công tác 911 - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an TP Đà Nẵng: sự ra đời của tổ công tác 911 là tâm huyết của lãnh đạo Công an TP trước tình hình an ninh trật tự có những sự bất ổn. 

Và chỉ sau một thời gian triển khai lực lượng 911, đã có công an 2 tỉnh - thành dự kiến đến Đà Nẵng để học tập mô hình 911.

Quảng Ngãi: khám sức khỏe cho 1.050 tài xế

Ngày 10-1, ông Đỗ Tiến Đạt, phó giám đốc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi, cho biết đã yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khẩn trương thực hiện ngay việc kiểm tra sức khỏe cho tài xế.

Theo đó, từng đơn vị kinh doanh vận tải phải tiến hành ngay việc khám sức khỏe, bắt buộc xét nghiệm máu đối với tất cả tài xế.

Khi các tài xế lái xe về bến thì doanh nghiệp tiến hành hỗ trợ đưa đi xét nghiệm, trường hợp phát hiện tài xế có sử dụng các chất kích thích, đặc biệt là dương tính với ma túy thì phải loại ra khỏi đội ngũ lái, phụ xe nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và người tham gia giao thông.

Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi chỉ đạo ưu tiên trước mắt là khám sức khỏe cho 1.050 tài xế của các doanh nghiệp vận tải có tham gia vào đợt cao điểm vận tải khách phục vụ tết trên các tuyến xe cố định, xe buýt, xe taxi.

(VÕ MINH)

Công an Đà Nẵng điều tra sai phạm dự án tái định cư ở Hòa Liên Công an Đà Nẵng điều tra sai phạm dự án tái định cư ở Hòa Liên

TTO - Theo đại tá Trần Mưu - phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng, đây là một vụ việc rất nhạy cảm, Thành ủy đã giao Ban nội chính giám sát vụ này.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận