Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Nhiều cơ sở thu âm không đảm bảo lối thoát nạn khi có cháy

27/03/2018 18:44 GMT+7

TTO - UBND Q.8, TP.HCM vừa có báo cáo kết quả kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar trên địa bàn quận.

Việc kiểm tra này thực hiện theo kế hoạch từ tháng 10-2017 của UBND TP.HCM

Theo đó, trên địa bàn quận có tổng số 25 cơ sở karaoke, vũ trường, quán bar, thu âm. Trong đó có 8 cơ sở karaoke, 17 cơ sở thu âm.

Theo đánh giá của Quận 8, thực tế các cơ sở thu âm nhưng tính chất và mức độ nguy hiểm cháy nổ là tương tự các cơ sở karaoke. Các cơ sở này đều sử dụng các thiết bị thu phát âm thanh công suất lớn, các phòng đều được lắp các vật dụng cách âm dễ cháy, số lượng người sử dụng trong từng thời đểm đông, trong khi hành lang thoát nạn, số lượng lối thoát nạn không đảm bảo theo các quy định tại thông tư 47/2015 của Bộ Công an.

Các cơ sở trên đều tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản.

Các cơ sở thu âm đều chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu về số lượng lối thoát nạn, kích thước lối thoát nạn, vị trí bố trí lối thoát nạn theo quy định tại thông tư 47. Đồng thời các lối ra khẩn cấp tại ban công đều xây dựng các kiến trúc gây cản trở thoát nạn khi có sự cố xảy ra.

Qua kiểm tra còn một cơ sở chưa đáp ứng được các yêu cầu về điều kiện thoát nạn, là Karaoke Omi trên đường Tạ Quang Bửu, P.5, Q.8.

Quận 8 đánh giá, đa số cơ sở thu âm trên nền nhạc lợi dụng bất cập trong các quy định nên hoạt động lén lút, biến tướng thành karaoke gây nhiều khó khăn trong công tác quản lý.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận