Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Nhiều cơ hội tuyển thẳng cho thí sinh giỏi khối C

24/04/2014 18:22 GMT+7

TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho biết sẽ thực hiện việc tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014.

9nk8gqI5.jpgPhóng to
SV ĐH khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM). Ảnh tư liệu Tuổi Trẻ

Trong đó, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải, cụ thể: ngữ văn: vào ngành văn học, văn hóa học, báo chí, ngôn ngữ học và khoa học thư viện (thông tin học); lịch sử: vào ngành lịch sử, nhân học và lưu trữ học; địa lý: vào ngành địa lý học; tiếng Anh: vào ngành ngôn ngữ Anh, Đông phương học và ngôn ngữ học; tiếng Nga: vào ngành ngôn ngữ Nga, Đông phương học và ngôn ngữ học; tiếng Trung: vào ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Hán Nôm, Đông phương học và ngôn ngữ học; tiếng Pháp: vào ngành ngôn ngữ Pháp, Đông phương học và ngôn ngữ học.

Nhà trường ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn toán, lý, hóa, sinh, văn, sử, địa, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung sau khi thi tuyển sinh đại học, có kết quả thi theo quy định và không có môn nào bị điểm 0. Giải môn ngữ văn, lịch sử, địa lý được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi C. Giải môn toán, vật lý, hóa học được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi A. Giải môn toán, vật lý, tiếng Anh được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi A1. Giải môn toán, hóa học, sinh học được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi B. Giải môn toán, ngữ văn, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga và tiếng Trung được ưu tiên xét tuyển vào ngành học có khối thi D.

Nhà trường xét tuyển thẳng trường hợp thí sinh là người khiếm thị có học lực đạt từ loại khá trở lên trong ba năm học THPT, trong đó ba môn đăng ký dự thi đạt từ 7.0 trở lên. Sức khỏe: thị lực dưới 10% (có các nhận của Trung tâm giám định Y khoa cấp tỉnh, thành phố).

Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng cho biết, bên cạnh các đối tượng được tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT, nhà trường sẽ tuyển thẳng thí sinh đã tốt nghiệp trung học là thành viên đội tuyển quốc gia, được Ủy ban TDTT (nay là Bộ Văn hóa thể thao và du lịch) xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD), Giải vô địch Châu Á, Cúp Châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á được tuyển thẳng vào ngành Quản lý thể dục thể thao. Thời gian được tính để xét tuyển thẳng là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển sinh vào trường.

Ở diện ưu tiên xét tuyển, các thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Ủy ban TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia, đã tham dự đủ các môn thi văn hóa theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào ngành quản lý thể dục thể thao.

Đối với các đối tượng xét tuyển thẳng nhà trường cho biết chỉ tiêu xét tuyển không quá 1% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường năm 2014. Căn cứ theo tổng bình quân của điểm tổng kết 3 năm lớp 10, 11, 12, nhà trường xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

Danh mục ngành đăng ký tuyển thẳng

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, được tuyển thẳng vào đại học các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải:

Số TT<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

Tên môn thihọc sinh giỏi

Tên ngành đúng và ngành gần có đào tạo tại trường ĐH Tôn Đức Thắng

Mã ngành

1

Toán

Toán ứng dụng

52460112

Thống kê

52460201

2

Hóa học

Kỹ thuật hóa học

52520301

Khoa học môi trường

52440301

3

Sinh học

Công nghệ sinh học

52420201

Khoa học môi trường

52440301

4

Ngữ văn

Việt Nam học

52220113

5

Tin học

Khoa học máy tính

52480101

6

Tiếng Anh

Ngôn ngữ Anh

52220201

7

Tiếng Trung

Ngôn ngữ Trung Quốc

52220204

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT, được tuyển thẳng vào cao đẳng các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thí sinh đoạt giải:

Số TT

Tên môn thi học sinh giỏi

Tên ngành đúng và ngành gần có đào tạo tại trường ĐH Tôn Đức Thắng

Mã ngành

1

Tin học

Tin học ứng dụng

51480202

2

Tiếng Anh

Tiếng Anh

51220201

Đối với thí sinh đoạt giải trong Hội thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD-ĐT tổ chức: căn cứ vào kết quả dự án, đề tài nghiên cứu khoa học kỹ thuật của thí sinh đoạt giải, hiệu trưởng sẽ xem xét tuyển thẳng vào ngành học phù hợp với kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đoạt giải.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận