27/01/2023 17:36 GMT+7

Nhiều cây xăng đường về Bảy Núi hết hàng, tái diễn 'cây xăng cục gạch'

Hàng loạt cây xăng đường về Bảy Núi hết xăng, người dân đã tranh thủ chiết xăng lẻ bán cho khách ven đường.

Nhiều cây xăng đường về Bảy Núi hết hàng, tái diễn cây xăng cục gạch - Ảnh 1.

Khoảng 14h40 ngày 27-1, nhiều khách ghé vào cây xăng này nhưng nhân viên thông báo đã hết xăng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 27-1, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên đường tỉnh 948 đoạn từ cầu Cây Me, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang hướng về thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên dài hơn 25km nhưng đã có hàng loạt cây xăng treo bảng hết xăng, còn dầu. 

Một số cây xăng khác mở cửa nhưng khi người dân vào đổ xăng thì nhân viên báo hết xăng.

Tại cây xăng Minh Triết (thuộc đại lý Công ty TNHH xăng dầu Huy Hoàng), nhiều người chạy vào đổ xăng định đi các điểm du lịch của huyện Tri Tôn thì nhân viên túc trực nơi đây báo "hết xăng" và liên tục lắc đầu khi khách quẹo vào.

Cách cây xăng này 300m là cây xăng Tuyết Loan mở cửa nhưng khi khách ghé vào thì nhân viên báo hết xăng, còn dầu. Đáng chú ý, bên cạnh cây xăng Tuyết Loan này có người đang chiết xăng vào nhiều chai nhựa để bán xăng lẻ cho khách ven đường.

Nhiều cây xăng đường về Bảy Núi hết hàng, tái diễn cây xăng cục gạch - Ảnh 2.

Sát cây xăng Tuyết Loan, xã Châu Lăng, huyện Tri Tôn, An Giang có hộ dân chiết xăng vào chai để bán xăng lẻ cho khách đi đường - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Một tuyến đường có đông nghẹt người đổ về tham quan, thưởng ngoạn mà nhiều cây xăng treo bảng hết xăng như vậy sẽ khó cho du khách. Vì họ vừa đi vừa lo sợ hết xăng", anh K., ngụ thị xã Tân Châu, An Giang, nói.

Chúng tôi tiếp tục di chuyển trên tuyến tỉnh lộ 948 hướng về Nhà Bàng thì gặp hàng loạt cây xăng đóng cửa treo bảng hết xăng của Đoàn 330, các cây xăng của Đại Đông Dương. 

Càng về chiều, dòng xe máy và ô tô tấp nập đổ về vùng Bảy Núi trên đường tỉnh 948 ngày càng đông, còn hai bên đường là những cửa hàng xăng vẫn "cửa đóng then cài".

"Chúng tôi chỉ bán cho xe máy tối đa là 50.000 đồng/xe, không đổ nhiều hơn được. Bây giờ chiết khấu hoa hồng thấp quá nên không ai chịu nhập hàng về. Bán mà thua lỗ thì ai chịu được", anh nhân viên cây xăng Hữu Hậu, xã Châu Lăng vừa đổ xăng cho chúng tôi vừa nói.

Nhiều cây xăng đường về Bảy Núi hết hàng, tái diễn cây xăng cục gạch - Ảnh 3.

Nhân viên cây xăng Hữu Hậu cho biết do hoa hồng thấp nên các cây xăng không muốn nhập hàng, còn bán cũng hạn chế 50.000 đồng/xe máy - Ảnh: BỬU ĐẤU

Sau khi nhận thông tin từ Tuổi Trẻ Online về hàng loạt cây xăng đóng cửa hoặc treo bảng hết xăng, một cán bộ Đội quản lý thị trường số 2 phụ trách hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn cho biết hiện nay nguồn xăng đang khan hiếm vì hoa hồng thấp, chỉ có 50 đồng/lít. Một số cây xăng mở cửa chỉ bán dầu mà hết xăng.

"Công ty xăng dầu Đại Đông Dương có 14 cửa hàng đã đóng cửa khu vực Tịnh Biên và Tri Tôn. Họ có văn bản xin tạm dừng một năm. 

Tỉnh và các ngành đã có báo cáo về Bộ Công Thương và đề nghị kiểm tra đột xuất công ty này. Hiện nay, một số cây xăng mở cửa đối phó nên rất khó xử phạt họ", vị này nói.

Nhiều cây xăng đường về Bảy Núi hết hàng, tái diễn cây xăng cục gạch - Ảnh 4.

Hai huyện Tịnh Biên và Tri Tôn có 14 cửa hàng xăng dầu Đại Đông Dương đã đóng cửa - Ảnh: BỬU ĐẤU

Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra nhiều cửa hàng Quản lý thị trường TP.HCM kiểm tra nhiều cửa hàng 'hết xăng', đúng là 'khô bồn'

TTO - Ngày 13-11, lực lượng quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu treo bảng "hết xăng", "hết xăng còn dầu". Khi ckiểm tra, những cửa hàng xăng dầu treo biển ngưng bán hầu như trong tình trạng "khô bồn".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên