26/01/2018 16:20 GMT+7

Nhiều ca sĩ hàng đầu xin hát miễn phí vinh danh đội tuyển U-23 VN

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 26-1, ông Nguyễn Thái Bình- chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL, cho biết nhiều ca sĩ hàng đầu VN đã liên hệ với Cục nghệ thuật biểu diễn của Bộ để xin  hát miễn phí buổi  vinh danh đội tuyển U-23 VN tối 28-1 tại SVĐ Mỹ Đình, trong đó có Sơn Tùng-MTP.

​Sơn Tùng- MTP xin hát miễn phí vinh danh đội tuyển U-23 VN. Ảnh tư liệu

Ngoài Sơn Tùng ra, các ca sĩ khác như: Dương Hoàng yến, Mỹ Dung, Ngọc Anh, Vũ Thắng Lợi… cũng đã liên hệ xin được hát mừng đội tuyển và người hâm mộ mà không lấy một đồng cát xê nào.

Đội tuyển U-23 VN được đón bằng xe bus 2 tầng

Ông Bình cho biết: “Cục nghệ thuật biểu diễn rất khó khăn để chọn ca sĩ nào trong số rất nhiều ca sĩ chủ động liên hệ xin hát miễn phí tham gia biểu diễn tối 28-1. Để tham gia chương trình, họ đã hủy show ở những nơi khác và sẵn sàng không nhận cát xê của Ban tổ chức (BTC) chỉ với mong muốn được hát vinh danh đội tuyển U-23, phục vụ nhân dân”.

Chiều 26-1, Bộ VH-TT&DL đã ký hợp đồng với Tổng công ty cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco). Theo hợp đồng Habeco sẽ là nhà tài trợ chính thức cho Bộ để tổ chức lễ đón và vinh danh đội tuyển U-23 VN diễn ra ngày 28-1 tới.  100%  kinh phí để tổ chức lễ đón và vinh danh đội tuyển U-23 VN được Habeco và các nhà tài trợ khác lo liệu. Lễ đón và vinh danh đội tuyển U-23 VN sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV6.

Theo kịch bản dự kiến, 12g trưa ngày 28-1 đội tuyển U-23 VN sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Sau đó đội tuyển di chuyển lên 2 chiếc xe bus hai tầng (được một nhà tài trợ đứng ra hỗ trợ) đi về trung tâm Hà Nội.

Dự kiến lúc 14g, đội tuyển U-23 VN sẽ gặp gỡ lãnh đạo Chính phủ và 20g cùng ngày dự buổi lễ giao lưu, vinh danh tại SVĐ Mỹ Đình. Vé vào SVĐ Mỹ Đình để tham dự buổi vinh danh đội tuyển U-23 VN tối 28-1 sẽ được Khu LHTTQG Mỹ Đình phát miễn phí cho người hâm mộ.

Ông Nguyễn Thái Bình nói: “Cho đến thời điểm này Bộ VH-TT&DL và Bộ Công an vẫn đang họp để lên phương án an ninh cho buổi đón và vinh danh. Đến thời điểm này tôi chưa thể trả lời được rằng đội tuyển U-23 sẽ đi đường nào từ sân bay về Hà Nội. Ưu tiên hàng đầu là phải đảm bảo an toàn, sức khỏe cho cầu thủ nên các cầu thủ có thể đứng trên tầng 2 xe bus một đoạn đường để diễu hành nhưng sau đó di chuyển xuống tầng 1 của xe để tránh mưa rét”.

Các địa phương “tranh nhau” xin giao lưu với U-23 VN

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết đến thời điểm này có hàng chục tỉnh, thành phố, nhiều doanh nghiệp, báo, đài đã liên hệ với Bộ để được giao lưu với đội U-23 VN khi về nước. Tuy nhiên ông Bình khẳng định Bộ chỉ tiếp nhận các lời mời chứ chưa nhận lời bất cứ địa phương, doanh nghiệp, cơ quan truyền thông nào. Vì vậy một số báo nói rằng đội tuyển U-23 VN sẽ giao lưu với cơ quan báo chí đó vào ngày nọ, ngày kia là không chính xác.

Ông Bình nói: “Chủ tịch UBND TP.HCM đã điện thoại cho Bộ, UBND tỉnh Quảng Bình và nhiều địa phương trên cả nước đều ngỏ lời muốn mời đội U-23 VN về giao lưu, nơi nào cũng có lý do muốn mời.

Tỉnh Quảng Bình muốn đội U-23 VN đến giao lưu xong thì đến thắp hương cho mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Giờ Bộ muốn đội về an toàn, khỏe mạnh đã. Sau khi đội về thì chúng tôi mới lên lịch để đáp lại tình cảm của các địa phương, tập đoàn mong được giao lưu với đội tuyển. Giờ chúng tôi chỉ tiếp nhận thông tin chứ chưa nhận lời bất cứ địa phương, đơn vị nào”.

Liên quan đến công tác an ninh khi đón đội tuyển U-23 về nước, đại diện Bộ VH-TT&DL cho biết đây là trách nhiệm không chỉ của Bộ mà của nhiều đơn vị liên quan. Công điện của Thủ tướng nêu rõ, đây là trách nhiệm của Bộ Công an, địa phương... Bộ Công an sẽ có phương án cụ thể để đảm bảo an ninh cho đội tuyển và người dân đi cổ vũ, ăn mừng.

“Hôm 23-1 tại Hà Nội là một biển người nhưng rất đoàn kết, trật tự, không có hành động quá khích. Hy vọng tinh thần đó tiếp tục được lan tỏa trong trận ngày 27-1 và buổi đón đội về nước trong ngày 28 tới”, ông Bình nói.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên