Tag: Nhiếp ảnh Việt Nam

Vĩnh biệt nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân

Lúc 13h45 chiều nay 24-6, trong chuyến công tác ở TP Thủ Đức (TP.HCM), nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng Thạch Vân - phó chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam - đã vĩnh viễn ra đi sau cơn đột quỵ.

Nhiếp ảnh cách mạng đã tạo nên một pho sử bằng ảnh vô giá về đất nước

‘Nhiếp ảnh cách mạng đã tạo nên một pho sử bằng ảnh vô cùng quý giá về đất nước, con người Việt Nam trong chiến đấu, lao động sản xuất; góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của con người, dân tộc Việt Nam’.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam quẩn quanh với ảnh phụ nữ, trẻ em?

Trong khi nghệ sĩ quốc tế suy tư về vấn đề môi trường, kể những câu chuyện sâu sắc qua các bức ảnh, nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam vẫn chủ yếu chụp phụ nữ, trẻ em, phong cảnh...

Việt Nam qua “Buổi đầu nhiếp ảnh Việt Nam”

TTCT - Một cuốn sách đáng chú ý về quá trình du nhập nhiếp ảnh phương Tây vào Việt Nam, cung cấp cho độc giả khối tư liệu ảnh đồ sộ và quý hiếm liên quan đến Việt Nam giai đoạn 1845 - 1954, góp thêm những sử liệu có giá trị cho các sử gia và nhà nghiên cứu.

Những bức ảnh người Việt xưa nhất chụp gần 2 thế kỷ trước

TTO - Theo ông Bennett, bức ảnh đầu tiên chụp người Việt Nam do nhiếp ảnh gia Fedor Jagor thực hiện năm 1857 ở Singapore. Những người Việt này có thể sinh sống ở địa phương hoặc là thương nhân.

Trời biển Bà Rịa - Vũng Tàu: Nguồn cảm hứng của nghệ sĩ nhiếp ảnh

TTO - Bình minh và hoàng hôn với bờ biển dài, phẳng, cuộc sống đa dạng - có nhiều “điểm tựa” để phóng ống kính, săn được những khoảnh khắc đặc biệt của trời biển, thiên nhiên vùng đất này.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thu An vừa đột ngột qua đời tại Mỹ

TTO - Ngày 15-7, nghệ sĩ nhiếp ảnh Thu An đã qua đời tại Mỹ sau một thời gian lâm trọng bệnh, hưởng thọ 74 tuổi.

Bản sắc Việt: Ảnh chất lượng cao 'làm khó' ban giám khảo

TTO - Tác phẩm Đất võ (ảnh) của tác giả Hoàng Bích Nhung giành giải nhất thi ảnh tháng 11-2017 tại cuộc thi Tận hưởng bản sắc Việt lần 2.

Khi vợ nhiếp ảnh gia cũng là người mẫu ảnh khỏa thân cho chồng

TTO - Bức ảnh chụp vợ của nhiếp ảnh gia Dương Quốc Định trong tư thế khỏa thân phần trên được treo trong phòng khách gia đình và là niềm tự hào của cả nội ngoại.

Việt Nam có 4 giải vàng cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế

TTO - Sáng 2-12, cuộc thi và triển lãm ảnh quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam năm 2017 đã tổ chức triển lãm và trao giải thưởng.