20/03/2021 22:19 GMT+7

Nhật quyết định chưa từng có: Hoàn tiền, cấm khán giả quốc tế dự Olympic Tokyo

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) cho biết họ "hoàn toàn tôn trọng" quyết định cấm khán giả quốc tế tới dự Thế vận hội mùa hè ở Nhật Bản sắp tới. Quyết định này được ban tổ chức công bố hôm nay.

Nhật quyết định chưa từng có: Hoàn tiền, cấm khán giả quốc tế dự Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Sân vận động quốc gia Nhật Bản ở Tokyo sẽ là địa điểm chính tổ chức Thế vận hội mùa hè 2020 - Ảnh: AFP

Ngày 20-3, ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 cho biết khán giả quốc tế sẽ bị cấm tới Nhật Bản để dự Thế vận hội mùa hè sắp tới giữa nhiều lo ngại về đại dịch COVID-19, theo Hãng tin Reuters.

Giám đốc điều hành Ủy ban Olympic Tokyo 2020, ông Toshiro Muto cho biết sẽ hoàn tiền cho khoảng 600.000 vé tham dự Olympic mà khán giả từ bên ngoài Nhật Bản đã mua và khoảng 300.000 vé tham dự Paralympic (Thế vận hội dành cho người khuyết tật) sắp tới ở Nhật Bản.

Theo Hãng tin AFP, quyết định cấm khán giả quốc tế chưa từng có này đánh dấu Thế vận hội mùa hè ở Tokyo sẽ là thế vận hội đầu tiên không có khán giả nước ngoài tới xem.

Cùng ngày, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã bày tỏ thất vọng vì người hâm mộ nước ngoài sẽ bị cấm tới dự thế vận hội mùa hè sắp tới, nhưng cho biết họ "hoàn toàn tôn trọng và chấp nhận" quyết định này. Ủy ban Paralympic quốc tế (IPC) cũng cho biết hoàn toàn tôn trọng động thái này.

Chủ tịch IOC Thomas Bach lấy làm tiếc về quyết định trên, nhưng nhấn mạnh giữa đại dịch COVID-19, "mọi quyết định phải tôn trọng nguyên tắc an toàn trên hết".

Olympic Tokyo 2020 đã bị hoãn lại năm ngoái và dời sang năm nay 2021 do đại dịch COVID-19. Thế vận hội Olympic dự kiến diễn ra từ ngày 23-7 tới 8-8 tới, trong khi Paralympics diễn ra từ 24-8 tới 5-9.

Ban tổ chức cho biết quyết định cấm người hâm mộ quốc tế đến dự sẽ "đảm bảo Thế vận hội an toàn cho tất cả những người tham gia và công chúng Nhật Bản".

Theo Hãng tin Reuters, các cuộc thăm dò của truyền thông cho thấy phần lớn công chúng Nhật Bản cảnh giác về việc cho phép khán giả nước ngoài tới xứ sở mặt trời mọc xem Thế vận hội mùa hè 2020, trong bối cảnh nước này nỗ lực chống dịch.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Olympic Tokyo