Phóng to |
Máy thu thả câu tự động công nghệ Nhật Bản được lắp đặt thí điểm trên năm tàu ngư dân Bình Định - Ảnh: Trường Đăng |
Theo chuyên gia thủy sản của Nhật, thân nhiệt cá ngừ bình thường khoảng 18oC, khi rượt đuổi mồi tăng lên 50oC. Lâu nay ngư dân câu bằng tay nên khi cá cắn câu thì kéo mạnh lên thuyền ngay, thịt cá đang ở thân nhiệt cao nên trắng bệch, không đảm bảo chất lượng. Hiện giá cá ngừ đại dương xuất khẩu vào thị trường Nhật của Philippines và Indonesia là 1.000 yen/kg, trong khi đó giá cá Việt Nam chỉ bằng một nửa.
“Bình Định đã cử bốn cán bộ kỹ thuật và ngư dân sang Nhật Bản học tập công nghệ câu và xử lý bảo quản cá ngừ đại dương đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật. Đồng thời, UBND tỉnh đã dành 1,5 tỉ đồng để mua năm bộ thiết bị câu cá ngừ đại dương, hỗ trợ cải tạo hầm lạnh bảo quản cá ngừ đại dương cho năm tàu thí điểm đảm bảo chất lượng xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản” - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho biết.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận