27/03/2023 16:15 GMT+7

Nhật Bản phát triển loại vải ngăn nạn chụp lén vận động viên

Một công ty Nhật Bản đang phát triển loại chất liệu đặc biệt để ngăn việc các vận động viên bị chụp lén bằng máy ảnh hồng ngoại.

Nhật Bản phát triển loại vải ngăn nạn chụp lén vận động viên - Ảnh 1.

Đồ thi đấu bó sát thường khiến các nữ vận động viên trở thành nạn nhân của việc chụp lén - Ảnh: TESS DEMEYER

Tập đoàn Mizuno (Nhật Bản) hiện đang phát triển một chất liệu vải đặc biệt giúp ngăn chặn việc chụp lén nội y và cơ thể của các vận động viên bằng máy ảnh hồng ngoại.

Nhà sản xuất trang phục thể thao này đang lên kế hoạch cho một loại vải dệt có chất liệu hấp thụ được tia hồng ngoại. Dự kiến loại trang phục này có thể được đưa vào thương mại sớm nhất vào năm 2024.

Chất liệu này dự kiến được sử dụng không chỉ trong trang phục ở các môn điền kinh, mà còn trong áo lót thể thao và đồ bơi.

"Loại vải này có tác dụng rất rõ ràng trong việc ngăn chặn nạn chụp lén. Chúng tôi muốn cải thiện kết cấu của nó đến mức có thể làm hài lòng các vận động viên", ông Atsushi Shiraishi, nhân viên của Công ty Mizuno có trách nhiệm trong việc phát triển chất liệu này, nói. 

Năm 2019 nổi lên vấn nạn chụp lén xuyên thấu các vận động viên qua trang phục thể thao của họ bằng máy ảnh hồng ngoại. 

Trong một tuyên bố đưa ra vào năm 2020, Ủy ban Olympic Nhật Bản đã tố cáo các hành vi "xấu xa" trong việc chụp lén các vận động viên, lạm dụng hình ảnh và video của họ để đăng lên mạng xã hội dưới dạng nội dung "đồi bại'.

Tháng 4-2021, các nữ vận động viên thể dục dụng cụ người Đức đã mặc bộ đồ dài kín người từ cổ đến mắt cá chân trong Giải vô địch thể dục dụng cụ châu Âu vì sợ là nạn nhân của việc chụp lén.

Pháp điều tra nhiếp ảnh gia chụp lén Tổng thống Macron mặc quần bơi bên phu nhânPháp điều tra nhiếp ảnh gia chụp lén Tổng thống Macron mặc quần bơi bên phu nhân

TTO - Pháp đang điều tra một nhiếp ảnh gia sau khi người này chụp lén ảnh Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đi nghỉ dưỡng ở Địa Trung Hải. Một số bức ảnh cho thấy ông Macron mặc quần bơi xuất hiện cùng phu nhân Brigitte.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên