Thứ 3, ngày 1 tháng 12 năm 2020

Nhật làm giường từ bìa cứng cho vận động viên Thế vận hội

10/01/2020 13:04 GMT+7

TTO - Các vận động viên thi đấu tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 tới đây sẽ ngủ trên khung giường làm từ bìa cứng có thể tái chế, với nệm làm từ vật liệu polyetylen sẽ được tái sử dụng cho các sản phẩm nhựa sau Thế vận hội.

Nhật làm giường từ bìa cứng cho vận động viên Thế vận hội - Ảnh 1.

Những chiếc giường làm từ bìa cứng là một phần của chiến dịch tổ chức Thế vận hội thân thiện với môi trường của Nhật Bản - Ảnh: AP

Ý tưởng về một giấc ngủ ngon nhưng có tính bảo vệ môi trường được ban tổ chức Thế vận hội Olympic đưa ra trưng bày trong một căn hộ tạm thời dành cho các vận động viên hôm 9-1.

Theo đó, 18.000 chiếc giường sẽ được sắp xếp trong các ngôi nhà xung quanh vịnh Tokyo có tầm nhìn bao quát địa danh Cầu vồng để phục vụ Thế vận hội, sẽ bắt đầu vào ngày 24-7. 8.000 chiếc sẽ phục vụ cho Paralympic Tokyo 2020.

Nhà sản xuất Airweave cho biết mỗi chiếc giường có chiều dài 2,1m, phù hợp với tất cả mọi người trừ những vận động viên có chiều cao đặc biệt. Tuy làm bằng bìa cứng nhưng giường chắc chắn hơn cả gỗ, chịu được trọng lượng khoảng 200kg, nhiều hơn cả vận động viên nặng cân nhất tại Thế vận hội ở Rio 2016.

Hiện tại quá trình xây dựng các khu nhà ở trong làng Olympic và Paralympic đã được hoàn thành nhưng một số khu vực chung của làng Olympic, như phòng ăn chính và quảng trường làng, vẫn đang được tiến hành. Sau Thế vận hội, các căn hộ này sẽ được bán với giá khởi điểm từ 457.500 USD.

Theo Junichi Fujino, một nhà nghiên cứu môi trường trong lực lượng đặc nhiệm của Tokyo, các nhà tổ chức đang nỗ lực phối hợp các công tác chuẩn bị nhằm giảm lượng khí thải carbon do Thế vận hội tạo ra. Bên cạnh đó giảm thiểu tối đa chi phí tổ chức cho một kỳ Thế vận hội.

Tất cả các huy chương sẽ được làm từ kim loại tái chế từ các ​​thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm khoảng 6,2 triệu điện thoại di động đã qua sử dụng. Ngọn đuốc Olympic cũng được làm từ nhôm tái chế; điện cho Thế vận hội sẽ đến từ các nguồn tái tạo.

MINH HẢI (Theo Reuters)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận