Thứ 5, ngày 17 tháng 6 năm 2021

Nhập vai điều tra, phóng viên VTV bị chém ở Thái Nguyên

10/05/2016 23:33 GMT+7

TTO - Phóng viên và quay phim của Đài truyền hình Việt Nam đang đóng vai người đi buôn chè để điều tra, tìm hiểu thông tin một cơ sở sản xuất ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên thì bị chém bị thương.

Xác nhận với Tuổi Trẻ ngày 10-5, một lãnh đạo Công an huyện Đại Từ cho biết cơ quan này nhận được trình báo của ông Trịnh Lưu Tuấn (37 tuổi), Phùng Văn Định (32 tuổi) (hai ông này cho biết đang công tác tại Trung tâm tin tức VTV 24 Đài truyền hình Việt Nam) về việc bị hành hung trong lúc tác nghiệp.

Theo đó, chiều 8-5 ông Tuấn và ông Định đóng giả người mua chè đến nhà ông Nguyễn Anh M. (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) thực hiện phóng sự điều tra theo sự phân công, chỉ đạo của cơ quan. Ông Tuấn sử dụng máy quay lén giấu trong vỏ bao thuốc lá để ghi lại hình ảnh đánh mốc chè của nhà ông M..

Trong lúc đang quay thì ông Nguyễn Duy Tùng (con trai ông M.) ngồi gần đó phát hiện và yêu cầu ông Tuấn bỏ máy quay ra nhưng ông Tuấn không đồng ý. Ông Tùng cầm dao chém vào cánh tay trái ông Tuấn.

Hai phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam đã vứt máy quay lại nhà ông M. và chạy đến Công an huyện Đại Từ trình báo. Ông Tuấn được đưa vào bệnh viện cấp cứu, các bác sĩ khâu 4 mũi tại vị trí bị chém bên cánh tay trái ông Tuấn.

Công an huyện Đại Từ cho biết sau khi chém phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam, ông Tùng đã đến công an địa phương tự thú. Theo lời khai ban đầu của ông Tùng, ông không biết hai người đến nhà mình quay lén là phóng viên.

Khi ông Tuấn vứt máy lại và bỏ đi, ông Tùng đã đập vỡ máy quay. Công an huyện Đại Từ đang tạm giữ ông Tùng để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Cũng theo thông tin từ Công an huyện Đại Từ, khi đến cơ quan công an trình báo, cả ông Tuấn và ông Định đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh là phóng viên.

Đến chiều tối 8-5, hai người này mới xuất trình thẻ ra vào của Đài truyền hình Việt Nam ghi ông Tuấn là phóng viên, ông Định là quay phim.

Sáng 9-5, qua email, Công an huyện Đại Từ tiếp tục nhận được giấy giới thiệu của Trung tâm tin tức VTV 24 Đài truyền hình Việt Nam cử ông Tuấn và ông Định đến UBND huyện Đại Từ liên hệ công tác.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 10-5, ông Nhữ Văn Tâm, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên, cho biết đã nhận được báo cáo từ các cơ quan chức năng của huyện Đại Từ về vụ việc. UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND, Công an huyện Đại Từ chăm sóc sức khỏe cho người bị chém và điều tra xử lý nghiêm vụ việc.

“Cả việc chém người gây thương tích và việc chế biến sản xuất chè nếu có vi phạm đều phải xử lý nghiêm. Theo báo cáo ban đầu, phóng viên không trình báo được giấy tờ chứng minh mình là phóng viên nên phải xác minh kỹ xem có đúng là nhà báo không, cũng phải tìm hiểu quy trình tác nghiệp có đúng luật không” - ông Tâm nói.

THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận