Tag: nhập quốc tịch

Khơi dậy nguồn lực kiều bào hồi hương

TTO - Ngày 7-9, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức hội nghị gặp gỡ kiều bào hồi hương và thân nhân kiều bào với chủ đề "Trở về quê hương, đóng góp xây dựng TP.HCM - Văn minh - Hiện đại - Nghĩa tình".

Du học sinh cần làm gì khi Mỹ quy định 'trục xuất nếu học online 100%'?

TTO - Có nhiều lý do để du học sinh Việt Nam không nên quá lo lắng khi Mỹ ra chính sách buộc sinh viên nước ngoài về nước khi trường của họ chuyển sang dạy online hoàn toàn.

Trao quyết định nhập quốc tịch Việt Nam cho 51 công dân Lào

TTO - Sau nhiều năm sinh sống tại hai huyện vùng cao, biên giới Mường Lát, Quan Sơn, Thanh Hóa, 51 công dân Lào đã được nhập quốc tịch Việt Nam.

Vì sao nhà giàu Nga, Trung Quốc mua 'visa vàng' của Malta?

TTO - Chính phủ Malta đã mở chương trình kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào Malta để được cấp quốc tịch Malta. Đằng sau chương trình này là nhiều nghi vấn trốn thuế, hối lộ, sử dụng địa chỉ giả.

Người gốc Việt ở Campuchia nói gì về chuyện 'thẻ xanh'?

TTO - Khoảng 70.000 người Việt sinh sống ở Campuchia có thể trở thành công dân hợp pháp của nước này, theo cam kết của Chính phủ Campuchia trong cuộc họp ngày 27-2.

Phóng sự ảnh: Xóm của những người không quốc tịch

TTO - Không tấc đất cắm dùi, không tài sản, không còn nhớ quê hương bản quán và không thuộc một quốc gia nào cả để được cấp quốc tịch... Đó là những người Việt trở về từ Biển Hồ (Campuchia)

​Nhập quốc tịch cho người di cư tự do tại biên giới Việt-Lào

Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư số 03/2015/TT-BTP quy định điều kiện, trình tự, thủ tục nhập quốc tịch Việt Nam và đăng ký khai sinh, kết hôn cho người di cư tự do tại các huyện của Việt Nam tiếp giáp với Lào.

Có CMND, hộ khẩu nhưng không phải công dân Việt Nam

TT - Chuyện hi hữu xảy ra với hai anh em có cha là người Thái Lan, mẹ là người Việt Nam tại xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Cô gái Fiji mơ ước được gọi là Lê An Na

TT - Nữ VĐV bóng chuyền đến từ đảo quốc Fiji Anasenni Seniloli của đội VTV - Bình Điền Long An đang vui mừng khi ước nguyện được trở thành công dân VN sắp thành hiện thực.

3 năm, chỉ 0,1% số Việt kiều được nhập quốc tịch Việt Nam

TT - Sáng 17-10, Ủy ban Người VN về người nước ngoài tại TP.HCM đã tổ chức buổi tọa đàm lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Luật quốc tịch sửa đổi năm 2008.