23/06/2015 09:05 GMT+7

Nhập khẩu thịt gia cầm quá hạn, kiểm soát cách nào?

TRẦN MẠNH
TRẦN MẠNH

TT - Đó là ý kiến của nhiều doanh nghiệp chăn nuôi đưa ra tại hội thảo “Phát triển chăn nuôi bền vững chủ động hội nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN và TPP”

Ông Nguyễn Văn Ngọc, phó chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đông Nam bộ, cho biết các loại đùi và cánh gà đông lạnh nhập khẩu đang được bán với giá chỉ 19.000 - 20.000 đồng/kg khiến sản phẩm chăn nuôi trong nước không thể tiêu thụ.

Từ đầu năm đến nay, gà công nghiệp trong nước chỉ bán được giá 21.000 - 23.000 đồng/kg hơi, trong khi giá thành nuôi lên đến 26.000 đồng/kg khiến người chăn nuôi thua lỗ nặng nề. Nghịch lý là giá thành sản xuất ra thịt gà của Mỹ cũng đắt không kém gì ở VN.

Ngay các cửa hàng tại Mỹ, giá đùi và cánh gà cũng được bán với giá 40.000 - 45.000 đồng/kg, thế nhưng không hiểu sao tại VN được bán với giá thấp hơn 50%.

“Không phải các nước xuất khẩu họ sản xuất giá thành thấp hơn VN mà là do nhập hàng kém chất lượng, hết hạn sử dụng mới có giá thấp như vậy nhưng các cơ quan chức năng trong nước không kiểm soát nổi, chưa kể cần tính đến trường hợp bán phá giá” - ông Ngọc cho hay.

Hội thảo do Hiệp hội Chăn nuôi VN tổ chức ngày 22-6 tại TP.HCM.

TRẦN MẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên