Tag: nhập khẩu gạo

Indonesia sẽ nhập thêm 1,6 triệu tấn gạo, khuyến cáo đặc biệt cho doanh nghiệp xuất khẩu

Bộ trưởng Thương mại Indonesia, ông Zulkifli Hasan cho biết Chính phủ Indonesia vừa mới quyết định tăng thêm hạn ngạch nhập khẩu gạo trong năm 2024.

Indonesia nhập khẩu 2 triệu tấn gạo, Bộ Công Thương ra khuyến cáo

Bộ Công Thương vừa phát đi khuyến cáo đối với thương nhân kinh doanh xuất khẩu gạo, đặc biệt là sang thị trường Indonesia trước thông tin nước này công bố nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia.

Việt Nam nhập khẩu gạo: Chuyện thường tình

TTCT - Chuyện Việt Nam nhập khẩu gạo là một hoạt động kinh doanh hoàn toàn bình thường trên thị trường tự do, nhất là khi nông nghiệp nói riêng, và nền kinh tế Việt Nam nói chung, đang muốn bước lên cao hơn trên chuỗi cung ứng toàn cầu.

Cục Xuất nhập khẩu: Phải quản lý chặt việc xuất nhập khẩu gạo

TTO - Để ngành sản xuất lúa gạo phát triển bền vững trong xuất khẩu cũng như ổn định ngay tại thị trường trong nước, Bộ Công Thương sẽ trình Chính phủ ban hành "nghị định về kinh doanh xuất khẩu gạo và nhập khẩu gạo".

Thị trường xăng dầu cần ổn định lâu dài

TTO - Chương trình có nhiều thông tin cập nhật: Cấm biếu, tặng quà lãnh đạo, đảm bảo xăng dịp Tết; Bỗng dưng mất việc, Tết này ra sao?; FIFA kiếm bộn tiền từ World Cup; Hình ảnh đối ngoại mới của ông Tập…

Sửa nghị định để quản lý nhập khẩu gạo

TTO - Trước lượng nhập khẩu gạo lên tới gần 1 triệu tấn vào năm ngoái, Bộ Công Thương đã đề xuất siết quản lý nhập khẩu mặt hàng này vì nguy cơ ảnh hưởng tới nông dân trồng lúa và an ninh lương thực.

Việt Nam nhập gần 1 triệu tấn gạo, Bộ Công Thương đề xuất sửa đổi nghị định 107 để kiểm soát

TTO - Việc nhập khẩu gạo có thể làm cạnh tranh với sản phẩm trong nước, tác động đến đời sống của người sản xuất và gián tiếp ảnh hưởng đến an ninh lương thực.

39 thương nhân 2 năm liền không xuất khẩu gạo, đề xuất sửa quy định để 'thu hồi giấy phép'

TTO - Trường hợp thương nhân không xuất khẩu liên tục theo thời gian quy định, hoặc không báo cáo thông tin sẽ bị thu hồi giấy phép và áp dụng chế tài.

Philippines dự kiến nhập khẩu gạo lớn nhất thế giới trong năm 2020

Năm 2020, Philippines được dự kiến sẽ nhập khoảng 2,5 triệu tấn gạo, giảm 13,8% so với năm 2019.

Tổng thống Philippines ra lệnh ngừng nhập khẩu gạo

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte vừa ra lệnh ngừng nhập khẩu gạo sau khi giá mặt hàng này giảm hơn 20% trong 9 tháng qua.